akudama drive

[Review] Akudama Drive Anime – Ai mới là kẻ tội phạm thật sự?

Akudama Drive là một trong những anime đáng xem nhất trong năm 2020. Một thế giới thú vị và câu chuyện lôi cuốn hẳn sẽ níu chân bạn cho đến những giây phút cuối cùng. Không tin cứ thử xem!

Khi cái thiện và cái ác bất phân. Đâu là đúng, đâu là sai. Đi tìm lời giải cùng News-W trong Akudama Drive

Nội dung chính phim Akudama Drive

Tại một thế giới khác, KantoKansai không còn là hai khu vực của Nhật Bản, mà là hai quốc gia riêng biệt. Sau cuộc chiến tranh khốc liệt xảy ra giữa hai đất nước Kanto và Kansai, thế giới bị chia làm hai nửa. Kansai trở thành nước phụ thuộc của Kanto. Hiện nay, Kansai tuy rất phát triển về mặt kỹ thuật nhưng chính trị và lực lượng cảnh sát lại bị suy thoái nghiêm trọng, tội phạm hoành hành khắp nơi. Những tên tội phạm đó gọi là Akudama (tạm dịch: Ác Ngọc).

Phim lấy bối cảnh là một xã hội hiện đại phát triển cao độ nhưng đồng thời cũng vặn vẹo, các Akudama phải làm thế nào để có thể sống đúng với bản chất thật của mình và liệu họ có phải là những kẻ tội phạm? News-W sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan, nhưng chính bạn sẽ là người cảm nhận!

akudama drive 2
Hai khu đô thị lớn nhất Nhật Bản Kanto và Kansai, nơi được tác giả lấy ý tưởng cho một thế giới khác trong Akudama Drive

Điểm nổi bật của Akudama Drive

Theo đánh giá của cộng đồng fan anime, thế giới viễn tượng mà Akudama Drive xây dựng khá thú vị. Đó là một nơi nguy hiểm bởi sự hoành hành của những tên tội phạm khét tiếng được gọi là Akudama. Anime diễn ra với tiết tấu rất nhanh và đầy bất ngờ. Cụ thể, ngay từ tập đầu tiên người xem đã có thể chiêm ngưỡng một màn cướp pháp trường vô cùng hấp dẫn cùng những màn đánh nhau máu lửa. Ngay sau đó, bộ phim lập tức được tác giả định hướng rõ ràng, đó là 7 Akudama được thuê để cướp một kiện hàng và đưa nó đến địa điểm chỉ định.

Nhưng, đừng tưởng anime chỉ xoay quanh quá trình thực hiện nhiệm vụ của 7 Akudama. Cú ngoặt (Plot twist) trong Akudama Drive sẽ đẩy nhịp phim lên cao trào đỉnh điểm, cú ngoặt này được tìm thấy từ tập 7 trở đi. Từ đây, Akudama Drive đã thay đổi một cách chóng mặt, bắt đầu trở nên phức tạp hơn, tăm tối hơn và máu me hơn. 

Mối quan hệ giữa Kanto và Kansai được xây dựng với những tình tiết khiến người xem không thể không liên tưởng đến mối quan hệ Mỹ – Nhật ngoài thế giới thật. Tuy nhiên, tại phần đầu, Akudama Drive chỉ mới lướt qua những vấn đề đó chứ chưa đào sâu. Liệu đây có phải là tiền đề để tác giả tiếp tục khai thác cho phần 2? Thêm nữa, kết phim mở thật khéo léo khi khiến bao nhiêu fan đứng ngồi không yên, kết cục của “kiện hàng” sẽ ra sao, mọi chuyện kết thúc như thế nào?

Đã xem anime thì phải quan tâm đến animation, Akudama Drive sở hữu phần hình ảnh chất lượng mang lại trải nghiệm thị giác cao độ cho người xem. Bộ phim được bao trùm bởi tông màu tối nhưng màu mè, rất thích hợp với đề tài giới tội phạm. Đồ họa thiết kế đẹp và chi tiết, từng nhân vật đều có nét riêng, các thiết bị máy móc cũng được làm tỉ mỉ. Có thể khẳng định, Akudama Drive hội tụ đầy đủ các yếu tố gồm: animation, đồ họa, hiệu ứng, hình ảnh chất lượng làm mãn nhãn người xem.

akudama drive 3
Kẻ Lừa Đảo – Nhân vật chính trong Akudama Drive, một nhân vật khiến mạch phim đảo chiều liên tục, người bình thường nhưng làm được chuyện không bình thường

Dàn nhân vật Akudama Drive

Nhân vật trong Akudama Drive Anime được xây dựng tương đối tốt. Tác giả đã thành công trong việc làm nổi bật tính cách, lý tưởng và mục tiêu của từng nhân vật. Điển hình là hai nhân vật Lừa Đảo và Lưu Manh. Từ một cô gái bình thường nhặt được đồng 500 yên rồi bị kéo vào câu chuyện, trở thành kẻ Lừa Đảo “không bình thường” ở cuối phim. Hay Lưu Manh, một kẻ chết nhát ở đầu phim, nhưng lại là một kẻ cứng rắn dám tấn công người Hành Quyết tại tập 7. Tổng thể, mỗi cái chết của từng nhân vật đều có vai trò và ý nghĩa ảnh hưởng nhất định đến toàn bộ câu chuyện.

 

Lừa Đảo Vận Chuyển Đấu Sĩ Lưu Manh Bác Sĩ Sát Nhân Hacker
Giới tính: Nữ

Sinh nhật: 15/4

Tuổi: 20

Nhóm máu: A

Chiều cao: 165cm

Cân nặng: 44kg

Tính cách: Tích cực

Khả năng: Bình thường nhưng không bình thường

Án tù: Không có

Giới tính: Nam

Sinh nhật: 23/8

Tuổi: 27

Nhóm máu: B

Chiều cao: 185cm

Cân nặng: 75kg

Tính cách: Ít nói, nghiện công việc

Khả năng: Lái xe thiên tài

Án tù: 745 năm

Giới tính: Nam

Sinh nhật: 29/11

Tuổi: 35

Nhóm máu: AB

Chiều cao: 200cm

Cân nặng: 95kg

Tính cách: Trong sáng, thẳng thắn nhưng ngu ngốc

Khả năng: Đánh đấm

Án tù: 348 năm

Giới tính: Nam

Sinh nhật: 17/9

Tuổi: 23

Nhóm máu: O

Chiều cao: 175cm

Cân nặng: 66kg

Tính cách: Hèn nhát, thích thể hiện

Khả năng: Lừa đảo

Án tù: 4 năm

Giới tính: Nữ

Sinh nhật: 9/6

Tuổi: Không có thông tin

Nhóm máu: B

Chiều cao: 175cm

Cân nặng: 52kg

Tính cách: Điên, tham lam

Khả năng: Sử dụng hóa chất

Án tù: 432 năm

Giới tính: Nam

Sinh nhật: 13/1

Tuổi: 27

Nhóm máu: AB

Chiều cao: 185cm

Cân nặng: 70kg

Tính cách: Vui vẻ, ngẫu hứng

Khả năng: Giết

Án tù: 967 năm

Giới tính: Nam

Sinh nhật: 14/6

Tuổi: 17

Nhóm máu: A

Chiều cao: 160cm

Cân nặng: 47kg

Tính cách: Hồn nhiên, nhí nhảnh

Khả năng: Hacker

Án tù: 589 năm

 

akudama drive 4
Chân dung dàn nhân vật chính trong Akudama Drive

Danh sách tập phim

Tên của mỗi tập phim trong Akudama Drive đều được lấy ý tưởng từ một bộ phim Hollywood nổi tiếng những năm 80 – 90:

 • Tập 1: Se7en
 • Tập 2: Reservoir Dogs
 • Tập 3: Mission Impossible
 • Tập 4: Speed
 • Tập 5: Dead Man Walking
 • Tập 6: Brother
 • Tập 7: Lost Children
 • Tập 8: Black Rain
 • Tập 9: The Shining
 • Tập 10: Babel
 • Tập 11: War Game
 • Tập 12: Akudama Drive

 

Nhạc phim Akudama Drive

Các bản OST được sử dụng rất hiệu quả, khiến người xem đủ phấn khích trong những cảnh đánh nhau và khiến ta lắng đọng trong những cảnh nội tâm.

Akudama Drive Opening “Spark !! Sound !! Show – Steal”: Mở đầu phim là một bản Rap sôi động, hợp với phong cách ban đầu của Akudama Drive. Akudama Drive Ending “Ready”: Một bài hát Rap nhưng lại có giai điệu nhẹ nhàng và có phần da diết.

Ngoài ra, hầu hết các nhân vật quan trọng trong Akudama Drive đều được đạo diễn cho hẳn một bài hát riêng. 

 1. Lừa Đảo: No Escape
 2. Vận Chuyển và Sát Nhân: Red Light, Dead Line
 3. Hacker: Go Run
 4. Bác Sĩ: 哀れに踊るは命の定め 
 5. Đấu Sĩ và Lưu Manh: Strike it!!

 

Đánh giá bộ anime Akudama Drive

Theo đánh giá khách quan của News-W, kỳ thực nếu xem Akudama Drive là một bộ điện ảnh nghệ thuật sẽ thích hợp hơn là một bộ anime tiêu khiển. Đặc biệt, vào giai đoạn nửa phần sau của anime, hàng loạt những vấn đề được bày ra mà nếu không chịu khó cảm nhận sẽ khó mà lý giải. Mười hai tập có lẽ là quá ngắn để truyền tải được những ẩn ý trong anime, nhưng sự cô đọng súc tích đó cũng giúp người xem có ấn tượng mạnh mẽ hơn về Akudama Drive, đồng thời cũng có nhiều không gian liên tưởng hơn về tính biểu tượng của nó.

akudama drive 5
Đồ họa được chăm chút trong Akudama Drive khiến người xem cảm nhận đi vào thế giới ảo

Nhìn chung, Akudama Drive thật sự rất đáng để xem, nếu không xem bạn sẽ phải hối hận. News-W chỉ bật mí đến đây, bạn hãy tự cảm nhận về phim nhé! Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với Akudama Drive.

Đánh giá riêng về Akudama Drive của News-W:

 • Tổng quan: 9/10
 • Nhân vật: 9/10
 • Âm nhạc: 8/10
 • Animation: 9/10
 • Plot twist: 7/10
 • Giải trí: 9/10