anohana

[Review] Anohana anime – Đóa hoa lung linh nhiều hương sắc

Đối với nhiều khán giả thì Anohana anime là một bộ phim gợi lên trong họ rất nhiều những cảm xúc, thậm chí sau này chỉ cần nghe nhạc nền của anime này đã khiến nhiều người bật khóc. Hãy cùng News-w tìm hiểu về anime Anohana để xem tại sao bộ phim này lại tạo được ấn tượng sâu đậm như vậy nhé…

Nội dung chính của anime Anohana

Anime Anohana có tên tạm dịch ra tiếng Việt là Đóa hoa ngày ấy bọn mình chưa biết tên được ra mắt vào năm 2011. Xuyên suốt 11 tập phim, bộ phim này đã gợi trong lòng nhiều khán giả những cảm xúc khó gọi tên. Đến năm 2013, bộ anime này còn được chuyển thể thành movie và vẫn được khán giả nhiệt tình đón nhận.

anohana anime
Anohana kể về tình bạn của 6 đứa trẻ có chung ước mơ bảo vệ hòa bình thế giới

Anime Anohana là một anime có nội dung chính xoay quanh một nhóm bạn chơi thân với nhau từ thuở nhỏ: Menma, Jintan, Anaru, Tsuruko, Yukiatsu và Poppo. 6 người bạn trẻ này đã thành lập cái gọi là Biệt đội siêu hòa bình do Jintan làm thủ lĩnh để bảo vệ hòa bình trên thế giới. Một hành động ngây thơ nhưng thật trong sáng và cũng rất đẹp đẽ của lứa tuổi trẻ thơ…

Hội bạn 6 người có tình cảm rất thân thiết và gần như gặp gỡ nhau hàng ngày để cùng vui chơi. Trong một ngày, điều không ai mong đợi đã bất ngờ ập đến, Menma bị trượt chân bên bờ suối và chẳng may qua đời… Sau biến cố đau thương đó, hội bạn cũng tan rã dần vì ai cũng cảm thấy mình có lỗi với Menma và không đủ dũng cảm để gặp lại nhau.

Thời gian dần trôi qua, rồi ai cũng đã trưởng thành. Ký ức xưa tưởng đã đóng chặt thì một hôm Menma xuất hiện trong phòng của Jintan và bảo cậu hãy giúp mình thực hiện một mong ước. Để giúp cho Menma hoàn thành nguyện ước, Biệt đội siêu hòa bình năm nào đã lại gặp nhau, cùng nhau thực hiện điều mà Menma mong muốn để cô có thể siêu thoát lên thiên đàng…

Cảm nhận về Anohana anime

Anime Anohana là một bộ phim có tiết tấu nhẹ nhàng nhưng lại để lại trong lòng khán giả nhiều cảm xúc. Trong nhiều diễn đàn anime, Anohana đã được nhiều người xếp hạng là một trong những anime cảm động nhất về tình bạn, tình cảm gia đình và giúp con người ta cảm nhận được nhiều ý nghĩa của cuộc sống.

anime anohana
Sự cố khiến Menma qua đời đã gây ra nhiều hệ lụy đau lòng…

Khi được hỏi về cảm nhận đối với Anohana anime, nhiều khán giả cho biết họ cảm thấy đau lòng, hụt hẫng vì một cô bé đáng yêu như Menma lại ra đi khi tuổi đời còn quá nhỏ. Cái chết của Menma không chỉ cướp đi quyền được lớn lên của cô bé mà còn gây nên nhiều hệ lụy đau lòng: 

  • Từ việc xem 5 người bạn của con là thành viên trong gia đình, sau cái chết của Menma, mẹ của cô bé bỗng dưng trở nên có ác cảm với Jintan, Anaru, Tsuruko, Yukiatsu và Poppo. Bà cảm thấy đau lòng và tự nhủ tại sao cùng chơi với nhau nhưng chỉ có con của bà là phải chịu thiệt thòi như vậy? Đây cũng là tâm lý bình thường của các bậc phụ huynh khi con mình đột ngột qua đời.
  • 5 người bạn của Menma, dù mỗi người đều có suy nghĩ riêng nhưng tất cả đều bị ám ảnh và cảm thấy có lỗi với Menma vì những hành động của mình tại thời điểm trước khi cô bé gặp nạn. Sự ăn năn đó khiến tình bạn trong sáng ngày nào dần rạn vỡ, há chẳng phải đau lòng quá sao?

Tuy nhiên không dừng lại ở nỗi buồn, anime Anohana đã vượt lên trên được điều đó bằng kịch bản xuất sắc khi hồn ma của Menma quay lại tìm Jintan để nhờ cậu giúp cô thực hiện mong ước. Chi tiết này gợi cho người xem nhiều cảm xúc: Liệu thật sự hồn ma có tồn tại không? Hay chính những mặc cảm có lỗi đã xui khiến để Jintan muốn kết nối lại với những bạn ngày xưa và xóa bỏ hiểu lầm?

ahanaba
Nhưng cũng chính nhờ Menma báo mộng mà nhóm bạn lại tụ họp bên nhau.

Dù suy nghĩ theo hướng nào đi nữa, chi tiết một người kín đáo như Jintan không ngần ngại bật khóc giữa chỗ đông người được xem như một thông điệp đầy ngụ ý: Khi bạn dám sống thật với những cảm xúc của mình thì không việc gì phải xấu hổ và che giấu. Ai cũng có những lỗi lầm, nhưng điều quan trọng là nhận ra và sửa chữa chứ không phải vờ quên đi để sống mãi trong sự ân hận và cắn rứt.

Thật sự Anohana anime là một đóa hoa lung linh nhiều hương sắc và đem đến cho người xem rất nhiều những xúc cảm. Và bông hoa nào cũng sẽ có lúc tàn, vậy nên hãy biết trân quý những điều vẫn còn đang hiện hữu để không phải xót xa, ân hận các bạn nhé… Bài chia sẻ về anime Anohana của News-w cũng xin dừng lại ở đây, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo nhé.