another

[Review]Another anime: Đỉnh cao của sự rùng rợn

Trong tất cả các thể loại anime thì những anime kinh dị thường rất kén người xem, nhưng một khi đã yêu thích thể loại này thì lại rất khó để từ bỏ. Nếu bạn là một fan cứng của thể loại kinh dị thì chắc chắn không nên bỏ qua Another anime, một bộ phim cực kỳ rùng rợn và ám ảnh…

Tóm tắt nội dung của anime Another

Another là anime được chuyển thể từ loạt light novel kinh dị của tác giả Yukito Ayatsuji – Bút danh của Naoyuki Uchida, một trong những cây bút chuyên viết tiểu thuyết trinh thám kinh dị xuất sắc nhất của Nhật Bản. Ngay từ thời điểm dự án chuyển thể anime Another chính thức được thông báo, rất đông khán giả đã cảm thấy phấn khích và cực kỳ hào hứng…

another anime
Anime Another là bộ phim nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả.

Mở đầu Another anime là câu chuyện về quá khứ hơn 20 năm về trước của Misaki – một học sinh lớp 9 giỏi cả về học lực lẫn thể thao và được thầy cô cũng như bạn bè trong Trường trung học Yomiyama Kita rất yêu mến. Thế rồi một thảm kịch xảy ra đã khiến cả gia đình Misaki thiệt mạng… Do quá yêu thương Misaki nên bạn bè của lớp 9-3 đều tự nhủ rằng cậu bạn của mình vẫn đang còn sống.

Chuyện bất ngờ đã xảy ra khi trong bức ảnh kỷ niệm cuối năm học mọi người lại thấy sự xuất hiện của Misaki – một người đã chết, với khuôn mặt nhợt nhạt và nụ cười đầy tính ma mị. Cũng kể từ thời điểm đó, lớp 9-3 đã dính phải một lời nguyền khi mỗi năm sẽ có một học sinh bị mất mạng.

Đến lúc này, nội dung của Another anime lại chuyển sang Sakakibara Kouichi – một nam sinh vừa chuyển đến lớp 9-3 trong năm học mới. Tại đây Kouichi đã gặp một bạn nữ mang băng bịt mắt có tên Mei Misaki. Con mắt giả của Misaki có khả năng nhìn thấy hồn ma và những người đang cận kề cái chết, chính điều này làm mọi người cảm thấy sợ hãi và xa lánh Misaki.

Từ mối quan hệ giữa Kouichi và Misaki, những bí ẩn về hồn ma và lời nguyền kéo dài gần 30 năm đã dần dần được hé lộ. Mọi chuyện sẽ diễn biến như thế nào? Hãy tìm xem anime Another để có cho mình đáp án nhé.

Another anime: Khi sự rùng rợn đạt đến đỉnh cao

Dù không có nhiều những cảnh máu me, chết chóc nhưng sau khi theo dõi anime Another hầu như bất kỳ khán giả nào cũng cảm thấy nổi gai ốc và cực kỳ ám ảnh. Để làm được điều này, chúng ta cần phải khen ngợi tác giả Yukito Ayatsuji bởi cách xây dựng câu chuyện đưa người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác một cách rất hợp lý và vô cùng thuyết phục.

anime another
Phim hoạt hình Another có cách xây dựng câu chuyện rất tuyệt vời và cuốn hút.

Ngay từ khi có sự xuất hiện của Mei Misaki, rất nhiều khán giả đã bật ra trong đầu nhiều câu hỏi: Nhân vật này là ai? Đây là con người bằng xương bằng thịt hay chỉ là một hồn ma? Tại sao Misaki lại sở hữu con mắt có dị năng đặc biệt như vậy? Misaki xuất hiện trong lớp 9-3 để làm gì?,… Hàng loạt câu hỏi đã đưa người xem chìm sâu dần vào hoàn cảnh được miêu tả trong Another anime.

Sức hút của anime Another còn đến ở cách mà bộ phim liên tục hack não người xem và có lẽ nếu chưa từng đọc tiểu thuyết thì sẽ không có khán giả nào đoán được kết cục của mọi chuyện sẽ như thế nào. Những mạch chuyện được kết nối từ hàng chục năm trước lại đem đến những kết quả rất bất ngờ ở hiện tại, và hồn ma ở đây lại là một nhân vật mà rất ít người có thể nghĩ đến…

Bên cạnh yếu tố ma quái và rùng rợn, anime Another còn chứa đựng những tư tưởng, triết lý rất nhân văn và sâu sắc. Tình yêu vốn dĩ là một điều thiêng liêng và tuyệt đẹp của cuộc sống, nhưng nếu cứ quá chấp niệm về tình yêu thì đôi lúc sẽ dẫn đến những hậu quả rất đau lòng…

Nói tóm lại Another là một bộ phim kinh dị xuất sắc, nơi khán giả có thể được thỏa sức thể hiện trình độ suy luận logic của mình cũng như có những giây phút lắng đọng để suy nghĩ về cuộc sống. News-w tin chắc rằng nếu bạn là một fan của thể loại anime kinh dị thì đây là một bộ phim cực kỳ phù hợp để tìm xem đấy.