ansatsu kyoushitsu

[Review]Ansatsu Kyoushitsu – Lớp học ám sát hay không?

Ansatsu Kyoushitsu là một anime được chuyển thể từ bộ manga cùng tên của tác giả Matsui Yūsei, được đăng tải lần đầu tiên trên Tạp chí truyện tranh của Nhật Bản vào năm 2012. Ngay từ khi phát sóng mùa đầu tiên vào năm 2015, bộ anime này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khán giả. Vậy rốt cuộc Ansatsu Kyoushitsu có hay không? Hãy cùng News-w tìm hiểu xem sao nhé.

Tóm tắt nội dung của Ansatsu Kyoushitsu

Ansatsu Kyoushitsu (Tên tiếng Việt: Lớp học ám sát) là một anime thuộc thể loại giả tưởng, huyền bí. Đây là thể loại anime thường thu hút được sự quan tâm của nhiều khán giả bởi tính phiêu lưu, huyền bí và siêu thực của phim sẽ kích thích trí tò mò một cách rất hiệu quả. Chính vì vậy khi có thông tin anime Ansatsu Kyoushitsu chuẩn bị lên sóng thì rất nhiều người xem đã rất háo hức.

ansatsu kyoushitsu

Anime Ansatsu Kyoushitsu có nội dung xoay quanh nhân vật Korosensei – một sinh vật kỳ lạ có hình dáng giống con Bạch Tuộc và sở hữu sức mạnh vô cùng khủng khiếp khi có thể phá hủy toàn bộ Trái đất một cách rất dễ dàng. Tuy nhiên vì quá dễ để làm việc đó nên Korosensei muốn tăng độ khó của game bằng cách sẽ huấn luyện cho người khác cách để ám sát mình??? Nghe có vẻ khùng nhỉ.

Để thực hiện mong muốn bị người khác ám sát, Korosensei đã đến trường Trung học Kunugigaoka  và trở thành giáo viên phụ trách lớp 3E – lớp học gồm những học sinh có học lực tệ nhất trường để giảng dạy về kỹ năng ám sát. Và nội dung chính của anime Ansatsu Kyoushitsu cũng chủ yếu xoay quanh quá trình các học viên của lớp 3E nhận được sự huấn luyện của “giảng viên” Korosensei.

Trải qua bao nỗ lực, liệu Korosensei có thành công trong việc tạo ra một học viên có đủ khả năng giết chết được mình? Trong lớp học 3E thì nhân vật nào là người có cơ hội cao nhất để có thể hoàn thành được mục tiêu đó? Hãy cùng theo dõi anime Ansatsu Kyoushitsu để có câu trả lời nhé.

Ansatsu Kyoushitsu anime có hay không?

ansatsu kyoushitsu anime
Ansatsu Kyoushitsu là một bộ anime khá hay ho và đáng xem.

Như đã nói ở trên, các bộ phim thuộc thể loại giả tưởng, siêu thực như Ansatsu Kyoushitsu thường thu hút được sự quan tâm của đông đảo người xem, quan trọng hơn cả là sau khi xem xong khán giả có ấn tượng gì sâu sắc hay không. Về điểm này thì anime Ansatsu Kyoushitsu khá thành công khi được khán giả đánh giá khá cao, đặc biệt ở những chi tiết sau:

  • Ngay từ phần cốt truyện, Ansatsu Kyoushitsu anime đã tạo ra được cho khán giả một sự tò mò khá lớn vì một điều rất trái với logic thông thường: Một người lại muốn huấn luyện người khác để có thể giết chết mình? Chính thắc mắc này đã làm nhiều người nhất định phải xem anime Ansatsu Kyoushitsu để xem chuyện quái quỷ sẽ đang diễn ra trong bộ phim này.
  • Đi vào những diễn biến của anime Ansatsu Kyoushitsu, khán giả lại một lần nữa được chứng kiến những bất ngờ. Một thầy giáo hết lòng chỉ bảo cho học trò cách giết mình, còn học trò thì luôn vui vẻ, thoải mái trong việc tìm cách đặt bẫy để giết chết thầy? Nghe tưởng chừng vô lý nhưng khi xem phim lại thấy vô cùng thuyết phục, thế mới tài.
  • Một điểm cộng nữa của anime Ansatsu Kyoushitsu chính là ở phần hình ảnh và âm nhạc. Các hình ảnh được thể hiện trau chuốt, mãn nhãn, đặc biệt là những địa danh nổi tiếng và các khu di tích lịch sử của Nhật Bản được tái hiện trong Ansatsu Kyoushitsu anime đều rất công phu và chi tiết. Đây rõ ràng là một chi tiết làm nhiều khán giả có thiện cảm hơn với bộ phim này.
  • Cuối cùng, dù là một anime có nội dung tưởng chừng rất máu me (sát thủ, mưu sát,…) nhưng Ansatsu Kyoushitsu lại đem đến cho người xem cảm giác vui vẻ, thoải mái cùng những bài học nhân sinh khá sâu sắc. Hai điểm tưởng chừng trái ngược nhau nhưng lại được thể hiện rất trọn vẹn và gọn gàng trong cùng một anime rõ ràng là điều không hề đơn giản đúng không nào?

Nói tóm lại Ansatsu Kyoushitsu là một anime khá thú vị, rất phù hợp để các bạn có thể theo dõi để giải trí nhẹ nhàng và vui vẻ. Bên cạnh đó, cách suy nghĩ và hành động của các nhân vật trong anime Ansatsu Kyoushitsu cũng sẽ đem lại cho các bạn nhiều suy nghĩ để chiêm nghiệm thêm về ý nghĩa của cuộc đời nữa đấy.