araburu

Review chi tiết về Araburu Kisetsu no Otome-domo yo

Araburu Kisetsu no Otome-domo yo là series anime được chuyển thể từ loạt manga cùng tên của tác giả Mari Okada. Phim có cách thể hiện rất thông minh về một vấn đề khá nhạy cảm là sự tò mò về tình dục của các thanh thiếu niên. Hãy cùng News-W giải mã sức hút của series này trong bài viết sau.

Giới thiệu nội dung Araburu Kisetsu no Otome-domo yo 

Rika Sonezaki là chủ tịch Câu lạc bộ Văn học của trường. Câu lạc bộ này còn có các thành viên khác là Kazusa Onodera, Momoko Sudo, Niina Suguwara và Hitoha Hongo. Họ dành thời gian rảnh rỗi để đọc và thảo luận về tiểu thuyết khiêu dâm. Điều này khiến tâm trí của họ ngày tò mò về tình dục, và những người khác giới.

Hongo là một tác giả tuổi teen có hợp đồng viết tiểu thuyết khiêu dâm, nhưng cô ấy cho rằng mình cần trải nghiệm thực tế. Kazusa chịu rất nhiều áp lực từ các cô gái khác vì sự gần gũi của cô với Izumi Norimoto, chàng trai hàng xóm và người bạn thời thơ ấu của cô, người đã lớn lên thành kiểu con trai mà các cô gái yêu thích. Niina Sugawara thì có những hành vi, cách cư xử kỳ lạ trong câu lạc bộ và với cả các chàng trai khác.

araburu kisetsu
5 cô nàng nhân vật chính trong series

Review chi tiết về Araburu Kisetsu no Otome-domo yo 

Hình ảnh

Araburu Kisetsu no Otome-domo yo có hình ảnh rõ ràng và sắc nét, với màu sắc nhất quán và chi tiết tuyệt vời. Thiết kế nhân vật phù hợp với khuôn mẫu anime thông thường, nhưng được cung cấp bảng màu bút chì nhẹ nhàng, hoàn toàn phù hợp với cốt truyện lãng mạn. Hoạt họa mượt mà và trôi chảy, chú ý đến từng chi tiết.

araburu kisetsu no otome-domo yo. 2
Hình ảnh thể hiện với bảng màu bút chì nhẹ nhàng, hút mắt

Nội dung

Nếu có một series anime mà bạn không muốn cho lứa tuổi 15 xem, nhưng đó lại là một series anime mà chúng thực sự nên xem, thì chính là Araburu Kisetsu no Otome-domo yo.

Bạn không cần lo lắng về vấn đề cảnh quan hệ tình dục vì không có cảnh quan hệ tình dục nào rõ ràng trong series này và chỉ có cảnh khỏa thân thông thường, được che mờ. Mặc dù các nhân vật có rất nhiều cuộc thảo luận về hoạt động tình dục nhưng chúng được thể hiện rất nội hàm hoặc bị che khuất.

araburu kisetsu no otome-domo yo. 3
Series có cách tiếp cận thông minh về vấn đề tò mò tình dục

Điểm nổi bật của series này chính là thông điệp mà nó truyền tải. Các cô gái tuổi teen sẽ nghĩ về tình yêu và tình dục, và họ sẽ muốn thử nghiệm và trải nghiệm, giống như bất kỳ cậu bé tuổi teen nào, và như với bất kỳ thanh thiếu niên nào. Tuy vậy, hiểu biết về tình dục và sự giao tiếp với nhau của các cô gái còn thiếu thốn. Khi con gái phát triển lòng yêu thích những chủ đề không phù hợp, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp, họ sẽ phạm phải nhiều sai lầm. Tuy nhiên, mọi việc rồi sẽ ổn vì tình dục chỉ là một phần của cuộc sống. 

Araburu Kisetsu no Otome-domo yo có nhịp độ rất  tốt, và kịch bản được viết rất thông minh. Nó bắt đầu như một bộ phim hài tình dục, nhưng dần phát triển các yếu tố kịch tính khi các cô gái trải nghiệm ngày một nhiều hơn, nhưng không bao giờ mất đi nét hài hước đó, cho dù nó có đen tối như thế nào. 

araburu kisetsu no otome-domo yo. 1
Tính hài hước được thể hiện xuyên suốt bộ phim

Câu chuyện có tất cả, từ mối tình đầu ngây ngô và đỏ mặt cho đến khi mang thai ở tuổi thiếu niên. Nó mang đến một thông điệp rất quan trọng, rằng khi bạn bước vào giai đoạn tuổi teen, bạn có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề rắc rối và cả sự đau khổ. Dù bạn muốn có một mối quan hệ tốt đẹp, lãng mạn như truyện cổ tích nhưng đời thực rất tàn khốc, ngoài kia còn có những kẻ xấu xa phải dè chừng. 

Araburu Kisetsu no Otome-domo yo thực sự là một series đáng xem về giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên. Cách phim xử lý các vấn đề rất tế nhị, đầy trách nhiệm và cực kỳ gần gũi thay vì cố gắng thuyết giáo người xem. Không chỉ phù hợp với người xem vị thành niên, người lớn cũng nên xem series này để hiểu hơn về tâm tư, tình cảm của lứa tuổi này và có cách giáo dục phù hợp hơn.