arifureta season 2

[Review]Đánh giá chi tiết nhất về anime Arifureta season 2

Arifureta shokugyō de sekai saikyō season 2 là bộ anime vừa được phát sóng vào tháng 2 năm 2022 và nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Hãy cùng News-w đánh giá một cách chi tiết nhất về Arifureta season 2 bằng bài viết ngắn gọn này nhé.

Tóm tắt nội dung của anime Arifureta 

Arifureta shokugyō de sekai saikyō ban đầu được tác giả Shirakome Ryo xuất bản dưới dạng light novels (tiểu thuyết ngắn từng chương trên internet) vào năm 2017. Tiếp đó vào năm 2019, lần đầu tiên bộ tiểu thuyết này được sản xuất dưới định dạng anime gồm 13 tập và được phát sóng từ tháng 7 đến tháng 10 cùng năm.

arifureta shokugyou de sekai saikyou ss2
Arifureta season 2 là anime vừa được phát sóng cách đây không lâu.

Nội dung chính của Arifureta shokugyō de sekai saikyō xoay quanh một nhóm bạn được triệu hồi đến thế giới khác để tham gia vào cuộc chiến chống lại quỷ tộc. Nhân vật chính Nagumo Hajime – một cậu học sinh thường bị bắt nạt ở thế giới thực khi bị dịch chuyển đến thế giới khác vẫn bị mọi người xem thường bởi kỹ năng luyện kim cùi bắp. 

Không dừng lại ở đó, Hajime còn bị đâm sau lưng bởi các bạn học và bị đẩy xuống vực thẳm sâu hun hút. Từ đây những kỳ ngộ đã đến và hành trình từ một kẻ tầm thường trở thành một chiến binh mạnh mẽ của Hajime đã bắt đầu…

Đánh giá chi tiết về Arifureta season 2

Sau khi nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả đối với season 1, Arifureta shokugyō de sekai saikyō ss2 (Tên tiếng Việt: Từ tầm thường đến phi thường ss2) tiếp tục được sản xuất và sau đây là đánh giá chi tiết về bộ anime này:

Về nội dung

Không đơn giản xoay quanh nhân vật Nagumo Hajime, nội dung của Arifureta ss2 trở nên đa chiều và cũng giúp người xem hình dung rõ hơn về một thế giới đầy mưu mô, xảo quyệt với nhiều nguy cơ rình rập khắp mọi nơi. Theo bước hành trình của Hajime và các bạn, những âm mưu dần dần hé lộ và những sự thật trần trụi nhất cũng đã  được phơi bày…

arifureta ss2
Arifureta season 2 có nội dung mở hơn nhiều so với phần 1.

Đánh giá về nội dung của Arifureta ss2, nhiều khán giả cảm thấy không thật hài lòng sau khi theo dõi vì cảm thấy tình tiết trong anime bị đẩy lên quá nhanh, khiến người xem có đôi phần hụt hẫng. Ví dụ điển hình nhất là Hajime tiêu diệt 10 vạn quái vật chỉ mất vỏn vẹn có 1 phút kể từ lúc cậu lấy vũ khí ra khiến khán giả chỉ biết lắc đầu.

Một chi tiết nữa là do bám quá sát nội dung light novels và không có sáng tạo gì mới nên khán giả khi theo dõi Arifureta ss2 cảm thấy không còn sự hồi hộp và kịch tính, vì hầu như đều biết trước kết quả của tình huống sẽ ra sao. Điều này cũng không thật sự trách ekip làm phim được, chỉ là do họ thiếu những món gia vị để bộ anime thêm đậm đà hơn mà thôi.

Về cách xây dựng nhân vật

Cách xây dựng tính cách nhân vật trong Arifureta 2 là một điểm nhấn được nhiều khán giả đánh giá cao sau khi theo dõi bộ anime này. Nếu như trong phần 1, Hajime từ một cậu học sinh nhút nhát phải trở nên mạnh mẽ để sống sót trong thế giới mới thì ở phần 2 chúng ta lại được chứng kiến hành trình ngược lại: Hajime trở nên lạnh lùng, đôi lúc tàn nhẫn và việc cậu cần làm là giữ được cảm xúc của 1 con người.

từ tầm thường đến phi thường ss2
Khung hình của Hajime và Myu để lại cho khán giả nhiều cảm xúc.

Khi theo dõi anime Arifureta ss2, phân cảnh lấy đi nhiều cảm xúc của khán giả chính là đoạn Hajime chia tay với cô “con gái nuôi” Myu. Một dũng sĩ không ngần ngại giết sạch tất cả kẻ thù, dù chúng đông đảo đến đâu nhưng lại loay hoay, lúng túng vì không biết nói lời từ biệt ra sao khiến người xem cảm thấy thú vị.

Về kỹ xảo đồ họa và âm thanh

Đồ họa của Arifureta shokugyō de sekai saikyō 2nd season đã có sự tiến bộ so với phần 1 khi chuyển động của các nhân vật đã liền mạch và ít giả tạo hơn. Tuy nhiên đánh giá một cách công bằng thì đồ họa của Arifureta season 2 chỉ trên mức trung bình và ở ngưỡng người xem có thể chấp nhận được chứ không phải là kỹ xảo đồ họa đỉnh cao cho lắm.

Âm thanh trong Arifureta season 2 cũng nhận được nhiều ý kiến phản hồi do chưa thực sự đẩy được cao trào của truyện. 

Nói tóm lại, Arifureta season 2 là một bộ anime không thực sự quá xuất sắc bởi nhiều yếu tố: Nội dung không có các tình tiết tạo bất ngờ, đồ họa không thật sự xuất sắc, âm thanh còn cần cải thiện,… tuy nhiên đây vẫn là một tác phẩm anime phù hợp để các fan có thể giải trí và thư giãn một cách nhẹ nhàng.