[Review]Những thông tin thú vị về Thanh tra Arima Kishou

Arima Kishou (Kishō Arima) là một trong những nhân vật được rất nhiều khán giả ưa thích khi theo dõi anime Tokyo Ghoul. Khi Arima Kishou chết, rất nhiều khán giả đã tỏ rõ sự thương tiếc bằng những bình luận trên hàng loạt các diễn đàn. Sau đây hãy cùng News-w tìm hiểu những thông tin thú vị về nhân vật Arima Kishou này nhé.

Arima Kishou là ai?

Trong anime Tokyo Ghoul, chúng ta được theo dõi cuộc chiến giữa con người và các ngạ quỷ để bảo vệ cho bình yên của nhân loại. Và Kishou Arima chính là một Thanh tra chủ chốt của tổ chức CCG có nhiệm vụ chuyên truy tìm và tiêu diệt các ngạ quỷ.

Những thông tin thú vị về Thanh tra ngạ quỷ Arima Kishou

Như đã nói ở trên, thanh tra Arima Kishou là nhân vật được rất nhiều khán giả yêu thích và nếu bạn search Google với từ khóa “Arima Tokyo Ghoul” thì có khoảng 2,8 triệu kết quả xuất hiện chỉ sau 0,44 giây, điều này cho thấy lượng người tìm kiếm thông tin về chàng thanh tra này là khá lớn. 

kishou arima
Arima Kishou là nhân vật nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả.

Và sau đây là những thông tin thú vị về chàng thanh tra Kishou Arima:

  • Thanh tra Arima Kishou chính là người đã hạ gục Kaneki Ken – nhân vật chính của chúng ta khi cậu trở thành bán ghoul sau một tai nạn. Lúc này Kaneki bị mất trí nhớ và chính Kishou Arima là người đã đưa cậu vào tổ chức CCG với cái tên mới Haise Sasaki.
  • Arima Kishou được mệnh danh là thanh tra bất khả chiến bại nên gần như tất cả ngạ quỷ khi gặp Arima đều có chung một cái kết là bị tiêu diệt.
  • Kishou Arima còn có thân phận khác là Độc Nhãn Vương và chính anh là người đã cùng với Eto Yoshimura – một ngạ quỷ cấp SSS có những kế hoạch chung nhằm lặp lại trật tự của thế giới.
arima tokyo ghoul
Arima còn có thân phận khác là Độc Nhãn Vương.
  • Arima Kishou chết không phải do bị kẻ thù tiêu diệt mà chính chàng thanh tra này đã lựa chọn tự sát sau khi thất bại trước Kaneki Ken. Có thể đánh thắng được mình, Arima cảm thấy Kaneki đã đủ trưởng thành và có thể tự bước đi trên con đường mà anh và Eto Yoshimura đã đặt những viên gạch đầu tiên.
  • Ngay từ năm 16 tuổi, Arima đã tiêu diệt được hơn 30 con quỷ ăn thịt, một thành tích quá đáng nể. Arima cũng từng nói mình có thể giết Kaneki hàng trăm lần nếu muốn nhưng cuối cùng lại quyết định sẽ đào tạo Kaneki để nối tiếp con đường mà mình đã chọn.
  • Arima Kishou mắc một chứng bệnh được gọi là Glaucoma, căn bệnh này khiến quá trình lão hóa của Arima trở nên rất nhanh, 20 tuổi nhưng mái tóc đã chuyển từ xanh sang bạc trắng. Căn bệnh này cũng khiến Arima không thể nhìn bằng mắt phải.
  • Arima Kishou trở thành thanh tra ngạ quỷ bất bại mà không một con quỷ nào muốn đối mặt bởi anh có thể sử dụng rất nhiều quinque cả tấn công lẫn phòng thủ.
  • Arima Kishou là một ghoul bán nhân được tạo nên bởi CCG trong kế hoạch nhằm tiêu diệt toàn bộ ngạ quỷ trên thế giới. Tuy nhiên do kết quả chưa thật sự hoàn hảo nên chỉ Arima mới biết rằng mình lúc nào cũng đang cận kề với cái chết.
tokyo ghoul arima
Arima và Sasaki là cặp đôi nhân vật được yêu thích nhất trong Tokyo Ghoul
  • Trong Tokyo Ghoul Arima và Kaneki là hai nhân vật có sự gắn bó rất mật thiết, và có lẽ chính Arima đã xem Kaneki như một người con được mình hết sức nâng niu và dạy dỗ. Khoảnh khắc Arima tự sát trước mặt Kaneki đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả. Có một chi tiết có lẽ ít khán giả chú ý đến đó là 2 người này có chung một ngày sinh nhật: Ngày 20 tháng 12.

Tuy không phải là nhân vật chính nhưng Arima Kishou là nhân vật được đông đảo khán giả yêu thích và là người có ảnh hưởng quan trọng đến mạch chuyện của Tokyo Ghoul. Đây cũng chính là lý do khi Arima Kishou chết, rất nhiều người đã rất tiếc nuối. Nhưng xét cho cùng, đây cũng là một lựa chọn gần như là duy nhất của Arima để kết thúc một cuộc đời có quá nhiều đau khổ…