asobi asobase

[Review]Asobi Asobase – Anime hài hước về ba nữ sinh trung học

Bạn là một người yêu thích những bộ anime nhẹ nhàng, hài hước về lứa tuổi học trò? Bạn có thói quen xem anime để giải trí nhưng lại không thích phim có những cảnh hành động đổ máu hay căng thẳng và hack não? Nếu vậy thì Asobi Asobase chính là tựa anime phù hợp để bạn theo dõi đấy. Tại sao ư? Hãy để News-w giải thích cho bạn ngay sau đây. 

Một vài thông tin về anime Asobi Asobase

Chắc hẳn các bạn cũng đều đã biết, anime là những bộ phim hoạt hình Nhật Bản được đông đảo khán giả trên toàn cầu yêu thích. Anime có nhiều thể loại và một trong những thể loại thu hút được sự quan tâm của đông đảo khán giả chính là những bộ anime đời thường, miêu tả cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày giống như thực tế mà chúng ta đang trải qua.

asobi
Asobi Asobase còn có tên tiếng Việt là Bộ ba diễn sâu

Asobi Asobase cũng là một anime thuộc thể loại đời thường và sau đây là một vài thông tin liên quan đến tựa anime này:

  • Asobi Asobase được chuyển thể từ bộ manga hài hước cùng tên của họa sĩ Suzukawa Rin và còn có tên tiếng Việt là Bộ ba diễn sâu.
  • Asobi Asobase có nội dung chính xoay quanh cuộc sống học đường của 3 người bạn thân Hanako Honda, Kasumi Nomura và Olivia. Trong 3 cô bạn này thì Olivia là người gốc Mỹ nhưng sinh ra và lớn lên ở Nhật.
  • Anime Asobi Asobase được công chiếu vào tháng 7 năm 2018 gồm 12 tập và một tập đặc biệt.

Asobi Asobase – Anime khiến bạn không thể nhịn cười

Như đã nói ở trên, nếu bạn đang muốn tìm một bộ anime nhẹ nhàng và hài hước để giải trí thì Asobi Asobase là một cái tên quá phù hợp. Theo đánh giá của nhiều khán giả thì khi xem Asobi Asobase, dù bạn có chuẩn bị kỹ đến đâu cũng sẽ không thể không phì cười.

Nếu đã theo dõi bộ anime này, chắc hẳn tất cả khán giả đều cảm thấy mình đã bị lừa một cách quá ngọt ngào bởi ekip sản xuất phim. Với những khung cảnh trong sáng, lãng mạn cùng sự xuất hiện của 3 cô nàng xinh xắn, tất cả khán giả đều mường tượng ngay trong đầu những khung cảnh đẹp đẽ của lứa tuổi học trò, nhưng nào ai có ngờ 3 cô nàng này lại bựa đến như vậy…

asobi asobase 1
Nét vẽ có phần cường điệu của Asobi Asobase khiến khán giả không thể nín cười.

Nét hài hước đầu tiên của Asobi Asobase đến ngay từ những biểu cảm của nhân vật. Thông qua những nét vẽ đầy tính cường điệu hóa, tác giả đã phần nào cho người xem thấy được hậu quả cũng những trò quậy phá mà các cô nàng này dành cho nhau gây ra cho nạn nhân sự đau đớn đến mức độ nào.

Mỗi một tập của Asobi Asobase đều sẽ có những trò chơi khác nhau và khá quen thuộc với nhiều người trong cuộc sống hàng ngày. Điểm khác biệt ở đây chính là những hình phạt khá quái đản dành cho người chẳng may thua cuộc: Thọc hai ngón tay vào lỗ mũi, làm giả tiếng heo kêu thật to, tạo dáng như một chú chó đang đánh dấu lãnh thổ, tét mông,… Những điều đó đã tạo nên tiếng cười khoái chí dành cho khán giả.

Tuy phần lớn nội dung của Asobi Asobase đều là những trò đùa tinh quái do bộ 3 nhân vật chính đầu têu, nhưng hầu hết khán giả đều rất thích thú và không cảm thấy phản cảm khi theo dõi bộ anime này. Chúng ta đã từng nghe nói Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò, chính những trò đùa tếu táo đã giúp tình bạn trở nên gắn bó hơn, và biến quãng đời học sinh trở thành những kỷ niệm đáng nhớ đi suốt cả cuộc đời. Đây cũng chính là điểm tạo nên sự gần gũi và làm nhiều khán giả thêm yêu thích bộ anime Asobi Asobase.

asobi asobase  2
Những hình phạt dành trong Asobi Asobase thường khá thốn…

Nói tóm lại, Asobi Asobase là một bộ anime học đường rất nhẹ nhàng, hài hước và phù hợp để bạn có thể có được những phút giây thư giãn thoải mái sau những giờ học hành hay làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó, khi theo dõi Asobi Asobase, người xem sẽ có dịp hoài niệm về những kỷ niệm với các người bạn thuở cắp sách đến trường. Đó chính là quãng thời gian vô lo vô nghĩ và đáng nhớ nhất đối với nhiều người…