asuna và kirito

[Review]Asuna và Kirito – Cặp đôi đẹp của làng anime

Mối quan hệ giữa Asuna và Kirito là một trong những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả khi theo dõi anime Sword Art Online. Rốt cuộc cặp đôi này có đến được với nhau hay không? Khán giả cảm nhận được gì sau khi theo dõi câu chuyện của Kirito và Asuna? Hãy cùng News-w tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mối quan hệ của Asuna và Kirito

Sword Art Online là một bộ anime được chuyển thể từ light novel cùng tên của tác giả  Kawahara Reki, lấy bối cảnh một xã hội hiện đại mà ở đó có những trò chơi nhập vai có thể đưa con người đến những thế giới khác. Đây là một anime có tuyến nhân vật khá phong phú, để lại nhiều ấn tượng đối với khán giả, và trong đó thì cặp đôi Asuna và Kirito được nhiều người xem quan tâm hơn cả.

kirito và asuna
Asuna và Kirito là hai nhân vật được nhiều khán giả quan tâm trong SAO.

Asuna ở đời thực là thiên kim tiểu thư trong một gia đình thuộc tầng lớp thượng lưu. Dù cuộc sống không phải quan tâm đến chuyện cơm áo gạo tiền nhưng Asuna lại là một người khá bế tắc và mâu thuẫn bởi những kỳ vọng của bố mẹ đã vô hình tạo nên một áp lực khiến cô vô cùng mệt mỏi. Đây cũng là lý do mà Asuna đã tham gia vào game Sword Art Online để tìm sự giải thoát.

Kirito thì lại khác, trong đời thực cậu là một game thủ chuyên nghiệp, và khi hóa thân vào nhân vật trong Sword Art Online thì Kirito là một nhân vật có kỹ năng rất tốt và là một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Cũng chính những chi tiết này khiến Kirito trở thành một nhân vật có dàn harem cực kỳ đông đảo trong Sword Art Online.

Trong game, Kirito và Asuna đã kết hôn với nhau, chính điều này đã có tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ của Asuna trong đời sống thực. Kể từ sau khi quen biết và có tình cảm với Kirito, Asuna dần cảm nhận được sự tuyệt vời khi có thể sống một cuộc đời theo như ý mình, và cô cảm thấy chán ghét quá khứ khi mù quáng tuân theo những yêu cầu, đòi hỏi có phần vô lý từ bố mẹ.

Cũng chính từ mối quan hệ vợ chồng trong Sword Art Online, Asuna đã thầm mơ đến một ngày mình và Kirito sẽ đường đường chính chính tổ chức đám cưới ngay trong thế giới thực, ngay sau khi hai người thoát được khỏi thế giới ảo trong game.

Khán giả đánh giá thế nào về Kirito và Asuna

Có thể nói mối quan hệ của Asuna và Kirito đã nhận được sự quan tâm đặc biệt và bàn tán rất sôi nổi của đông đảo khán giả. Tại nhiều diễn đàn anime lớn, những chủ đề đại loại như Asuna và Kirito có cưới nhau không? Mối quan hệ giữa Kirito và Asuna sẽ kết thúc như thế nào?,… luôn nhận được rất nhiều những comment từ phía fan hâm mộ của bộ phim này.

asuna và kirito 1
Khán giả cảm nhận rõ mối quan hệ giữa Kirito và Asuna rất chân thành.

Tuy là gặp nhau trong thế giới ảo của game, nhưng điều rõ ràng nhất mà khán giả cảm nhận được về mối quan hệ của Asuna và Kirito đó chính là sự chân thành. Dù trong game Kirito là một người có rất nhiều mỹ nhân theo đuổi, nhưng Asuna cũng là một nhân vật cực kỳ nổi bật với vẻ ngoài xinh đẹp và kỹ năng tuyệt vời. Và điều gắn kết họ lại với nhau chỉ đơn giản là sự chân thành.

Tình cảm của Asuna và Kirito hoàn toàn là chân thật, khi ở phần kết của Sword Art Online Asuna từng hy sinh thân mình để bảo vệ Kirito khỏi chiêu thức lấy mạng của Heathcliff. Đến sau này, khi Kirito quyết định sẽ ở lại thế giới của game để ngăn chặn Gabriel và cho mọi người cơ hội logout thì Asuna cũng đã quyết tâm ở lại để cùng người mình thương kề vai tác chiến.

Thông qua hai nhân vật Asuna và Kirito, khán giả như được tiếp thêm sức mạnh để thật sự dám sống chết với tình cảm của mình. Đây là một điều tưởng chừng rất dễ dàng, nhưng chỉ trong những hoàn cảnh ngặt nghèo mới biết được thật ra để làm được nó cần một sự dũng cảm rất lớn.

Nói tóm lại, Asuna và Kirito xứng đáng là hai nhân vật trung tâm của anime Sword Art Online khi đem đến cho người xem rất nhiều cảm xúc. Khán giả đã cùng khóc, cùng cười với cặp đôi này theo từng mạch phim, và chắc chắn mối quan hệ giữa Kirito và Asuna vẫn là một chủ đề còn được thảo luận rất lâu nữa tại các diễn đàn anime trên toàn thế giới…