bakemonogatari

[Review]Bakemonogatari – Khởi đầu của chuỗi anime kinh điển

Anime Bakemonogatari là phim khởi đầu cho chuỗi anime kinh điển và cực kỳ nổi tiếng Monogatari, đánh dấu sự thành công của một thể loại anime tương đối kén người xem. Ngay sau đây các bạn hãy cùng News-w tìm hiểu kỹ hơn về phim Bakemonogatari bằng bài viết ngắn này nhé.

Tóm tắt nội dung của Bakemonogatari

Monogatari là chuỗi anime được dán mác 17+, nghĩa là chỉ phù hợp với những khán giả đã ở độ tuổi trưởng thành. Chuỗi anime kinh dị này phá vỡ nhiều quy luật thông thường trước đây và khiến nhiều khán giả cảm thấy rất phấn khích lẫn ám ảnh sau khi theo dõi. Và tất cả được bắt đầu bằng anime Bakemonogatari, được sản xuất và lần đầu tiên được công chiếu vào tháng 7 năm 2009.

anime bakemonogatari
Anime Bakemonogatari đã khởi đầu cho chuỗi anime cực kỳ thành công.

Bakemonogatari được sản xuất với 15 tập, trong đó có 12 tập phát sóng trên truyền hình và 3 tập cuối được phát hành dưới dạng ONA (Original Net Animation – Anime phát trực tuyến). Ngay từ thời điểm ra mắt, Bakemonogatari anime đã tạo được một sự quan tâm rất lớn đến từ nhiều khán giả tại đất nước Mặt trời mọc.

Anime Bakemonogatari có nội dung chính xoay quanh Koyomi Araragi, một nam sinh trung học năm ba. Sau khi bị Ma cà rồng tấn công, Koyomi dần cảm thấy cơ thể của mình có những thay đổi kỳ lạ khi có thể giao tiếp với các thế lực siêu nhiên khác ngoài con người. Khi nhận thức được điều này, Koyomi cảm thấy mình có trách nhiệm bảo vệ con người trước những bóng ma tà ác đang hiện hữu khắp nơi mà nhiều người không nhìn thấy được.

Sau mỗi lần khởi động sức mạnh để cứu rỗi người khác, Koyomi lại cảm thấy mình dần bị sức mạnh này thao túng và nguy cơ trở thành một Ma cà rồng thật sự ngày càng hiện hữu. Hành trình vô cùng gay cấn, hấp dẫn của Koyomi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người xem…

Đánh giá Bakemonogatari 

Như đã nói ở trên, anime Bakemonogatari đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả tại Nhật Bản ngay từ thời điểm được phát hành chính thức. Liên tiếp sau đó, thành công của anime này đã giúp Studio Shaft – Đơn vị sản xuất anime này có được những sự bứt phá ngoạn mục để vươn lên thành studio có tên tuổi trong giới sản xuất anime tại Nhật Bản.

phim bakemonogatari
Có nhiều yếu tố dẫn đến sự thành của của bộ phim Bakemonogatari

Có nhiều yếu tố dẫn đến sự thành công của anime Bakemonogatari, nhưng theo nhận xét của giới chuyên môn và đông đảo khán giả tại các diễn đàn uy tín thì phim Bakemonogatari thành công nhờ những yếu tố chính sau đây:

  • Ekip làm phim của Studio Shaft dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Akiyuki Shinbo đã xây dựng một bộ anime có phong cách nghệ thuật khá khác biệt so với phần lớn các anime được sản xuất vào thời điểm đó. Lối xây dựng hình ảnh mang tính ảnh hưởng của trường phái nghệ thuật Gothic đã thật sự khiến khán giả bị cuốn hút theo từng khung hình.
  • Nội dung của Bakemonogatari tuy không mới lạ nhưng vẫn có sự khác biệt, khi Koyomi chỉ bị vampire hóa ở mức độ rất nhỏ. Anh có được khả năng tái tạo cơ thể cực nhanh nhưng lại không cần uống máu để duy trì sự sống và có thể di chuyển tự do dưới ánh nắng mặt trời. Những chi tiết này thực sự khiến người xem cảm thấy mới lạ và háo hức chờ đợi tập phim tiếp theo được phát sóng…
  • Một điểm thú vị nữa khiến Bakemonogatari anime tạo được sức hút lớn đối với khán giả chính là bởi nó không dành cho tất cả mọi người. Việc dán mác 17+ đã khiến sự háo hức của khán giả đối với tựa phim liên tục gia tăng, điều này giúp khi phát hành anime dưới định dạng đĩa Blu-ray, Bakemonogatari đã đạt được doanh số cao kỷ lục tại thời điểm đó.

Không quá lời khi nhiều người nhận xét anime Bakemonogatari là một trong những loạt phim thành công nhất trong lịch sử của ngành anime từ trước cho đến nay. Nếu bạn là một người yêu thích thể loại anime dành cho tuổi trưởng thành thì đây chắc chắn là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Hãy thử tìm xem và trở lại đây để cho News-w biết nhận xét của bạn về loạt anime Bakemonogatar này nhé…