big order

[Review]Big Order: Eiji – Tội đồ hay đấng cứu thế?

Big Order là bộ anime được phát sóng vào tháng 4 năm 2016 và có nội dung xoay quanh nhân vật Hoshimiya Eiji, người luôn tự trách mình vì đã phá hủy thế giới vào 10 năm trước. Tuy nhiên sự thật có phải là vậy? Eiji là tội đồ hay cậu là đấng cứu thế cứu thế giới khỏi đại họa diệt vong? Hãy cùng News-w tìm hiểu ngay sau đây.

Tóm tắt nội dung của Big Order

Như chúng ta đã biết, thế giới anime vô cùng rộng lớn và có rất nhiều yếu tố thực tế lẫn hư cấu được thể hiện trong nội dung của các bộ anime từ trước cho đến nay. Big Order là một anime có nội dung siêu nhiên xoay quanh nhân vật Hoshimiya Eiji – người từng cho rằng mình là kẻ đã hủy diệt thế giới 10 năm về trước và làm xuất hiện những Order.

big order 1
Big Order là câu chuyện về những con người sở hữu khả năng siêu nhiên.

Order là tên gọi dùng để chỉ những người sở hữu năng lực phi thường, họ có thể biến ước mơ thành sức mạnh của mình như có thể điều khiển đất đá, bất tử hoặc điều khiển đồ vật,… Hoshimiya Eiji là người có thể khống chế tất cả mọi sự vật, hiện tượng trong vùng phủ sóng sức mạnh của mình.

Eiji sống cùng cô em gái tên Sena. Sena là một người không được khỏe mạnh, phải điều trị trong bệnh viện và các bác sĩ dự đoán cô bé chỉ có thể sống khoảng 6 tháng nữa. Chính vì điều đó nên Eiji luôn muốn bên cạnh em gái của mình nhiều nhất có thể trước khi Sena qua đời.

Tuy nhiên cuộc sống của Eiji và em gái không thể trải qua một cách yên bình: Kurenai Rin, bạn học của Eiji và là Order sở hữu năng lực bất tử tìm cách tiếp cận Eiji và giết cậu để trả thù cho cha mẹ đã chết trong trận thảm họa 10 năm trước; Nhóm các Order dưới quyền quản lý của Chính phủ bắt cóc Sena để tìm cách khống chế Eiji khiến cậu phải sử dụng sức mạnh Order một lần nữa…

Nhờ đến sự hỗ trợ của Daisy – nàng tiên đã xuất hiện và cho Eiji điều ước từ 10 năm trước, Eiji đã dần dần thức tỉnh sức mạnh. Nhưng về sau, Eiji lại phát hiện ra điều ước của mình không phải là hủy diệt thế giới mà người làm điều đó chính là Sena. Muốn nhận mọi trách nhiệm thay cho em gái để Sena có thể sống vui, Eiji đã nhận lấy sức mạnh của em gái và viết lại ký ức của tất cả mọi người…

big order 2
Daisy là nàng tiên luôn bên cạnh để giúp đỡ Eiji.

Không những không gây ra thảm họa đại hủy diệt, về cuối phim Eiji còn chính là người ngăn chặn sức mạnh của cánh cổng thời gian và tái tạo lại một thế giới đúng như mong ước của cô em gái Sena. Như vậy, nói một câu chính xác thì không chỉ không phải là tội đồ mà Eiji còn là cứu tinh của cả nhân loại. 

Đánh giá về Big Order

Big Order thật sự là một anime xuất sắc và hack não người xem cực mạnh, khiến tất cả khán giả đều bị xoay đến chóng mặt để hiểu thực tế điều gì đang diễn ra trước mắt mình. Đây là điểm nổi bật đầu tiên của Big Order và là điều mà không có nhiều bộ anime có thể thực hiện thành công đến như vậy.

Về mặt hình ảnh, hiệu ứng và kỹ xảo ekip làm phim Big Order cũng đã thực hiện tốt khi đem đến cho khán giả những cảnh quay hoành tráng về các thảm họa hủy diệt thế giới, cảnh chiến đấu giữa các thế lực siêu nhiên chân thật và làm người xem cảm thấy cực kỳ thích thú.

big order 3
Tình cảm của Eiji dành cho em gái Sena là rất sâu sắc.

Bên cạnh đó, sau khi xem xong Big Order hầu như tất cả khán giả đều có thể cảm nhận rất rõ tình cảm mà Eiji dành cho cô em gái Sena của mình. Ngay từ khi còn là một cậu nhóc Eiji đã tình nguyện nhận trách nhiệm thay cho em mình. Thậm chí cậu còn tự viết lại ký ức để xem chính mình là thủ phạm của đại hủy diệt nhằm giúp em gái có thể sống tiếp một cách vô lo vô nghĩ

Sau đó khi Sena bị bắt cóc, Eiji đã rất lo lắng và làm mọi cách để cứu em dù đã trải qua những tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Ước muốn của Eiji cuối cùng cũng là muốn tạo nên một thế giới như Sena mong muốn,… Tình cảm của Eiji đối với Sena là một chi tiết đậm tính nhân văn của anime Big Order và đã làm nhiều người xem cảm thấy xúc động.

Nói tóm lại, News-w khẳng định: Big Order là một anime rất đáng xem và đảm bảo sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú hơn hẳn các bộ anime giải trí bình thường.