haise sasaki

[Review]Haise Sasaki là ai? Nhân vật này có điều gì bí mật?

Trong anime Tokyo Ghoul, khán giả đặc biệt có ấn tượng với bộ đôi nhân vật Arima Kishou và Haise Sasaki bởi tình cảm của họ dành cho nhau vượt xa tình đồng nghiệp. News-w đã từng có bài viết tìm hiểu về nhân vật Arima Kishou và hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Haise Sasaki, một nhân vật có nhiều bí mật khá thú vị.

Sasaki Haise là ai?

Tokyo Ghoul là một bộ anime khá nổi tiếng nói về cuộc chiến đấu chống lại loài quỷ ăn thịt người để bảo vệ sự bình yên cho thế giới. Trong anime này có sự xuất hiện của CCG (Commission of Counter Ghoul – Cục Phòng chống Ghoul), một lực lượng đặc biệt tập trung các tinh anh với kỹ năng phi phàm để có thể chiến đấu chống lại các ghoul – ngạ quỷ. Và Haise Sasaki chính là 1 thành viên của đội này.

sasaki haise
Haise Sasaki là nhân vật có cực kỳ thú vị trong anime Tokyo Ghoul.

Trong Tokyo Ghoul Haise Sasaki được tập trung miêu tả khá kỹ lưỡng từ xuất thân cho đến hành trình trở thành một thành viên của CCG. Và ẩn sau nhân vật này là một thân thế khá đặc biệt. Điều đặc biệt đó là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thân thế của Sasaki Haise có gì đặc biệt?

Như đã nói ở trên, CCG là một tổ chức tập hợp những con người đặc biệt và có khả năng phi phàm, có thể chiến đấu và tiêu diệt các ghoul – một loại quỷ ăn thịt người để bảo vệ bình yên cho nhân loại. Sasaki Haise là một trong những thành viên mới nhất của CCG, và cậu được đưa vào đội bởi Arima Kishou – một thành viên cực kỳ nổi tiếng được mệnh danh là người bất khả chiến bại.

Được biết đến là một thành viên tích cực của CCG trong công việc truy tìm và tiêu diệt các ghoul, nhưng Haise Tokyo Ghoul có một bí mật mà ngay cả chính cậu trong thời gian đầu cũng không hề biết: Bản thân mình là một bán ghoul.

Để biết được điều này, chúng ta cần trở về quá khứ để gặp Kaneki Ken – một sinh viên đại học hiền lành, có phần nhút nhát và chỉ có sở thích là đọc sách. Trong một thế giới có sự tồn tại ẩn mình của các ghoul, Kaneki không may trở thành con mồi của một ngạ quỷ có tên Kamishiro Rize. May mắn thay các thanh thép xây dựng đã đột ngột rơi xuống và giết chết Rize để cứu Kaneki một mạng.

tokyo ghoul sasaki
Haise Sasaki luôn phải đấu tranh với thân phận bán ghoul của mình.

Vụ tai nạn đó khiến Kaneki bị thương nặng, và cậu đã được cấy ghép nội tạng của chính Rize để duy trì mạng sống. Kể từ đó, Kaneki Ken trở thành một bán ghoul và phải sống dưới 2 thân phận: Một ghoul sống bằng máu người và một cậu sinh viên hiền lành luôn muốn che giấu sự thật với những người xung quanh.

Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, trong một lần hành động Kaneki đã bị Arima Kishou, một thanh tra rất nổi tiếng của CCG bắt gặp. Một cuộc chiến không cân sức nổ ra và rõ ràng phần thua cuộc thuộc về Kaneki. Những tưởng số phận của Kaneki Ken đến đây sẽ chấm dứt nhưng không, Arima Kishou không những không giết cậu mà còn giúp đỡ cậu trở thành một thành viên của CCG.

Sau cuộc chiến với Arima Kishou, Kaneki Ken mất hết trí nhớ và hiện giờ cậu đang sống trong thân phận của một thanh tra thuộc CCG có tên Haise Sasaki. Do không nhớ gì về quá khứ nên trong mắt của Haise Sasaki thì Arima Kishou chính là ân nhân và là hình mẫu mà cả đời cậu muốn hướng đến. Về phía Arima cũng đã xem Sasaki như một người con để tận tình chăm sóc và bảo vệ.

sasaki haise là ai
Mối quan hệ của Arima và Sasaki khiến người xem cực kỳ xúc động.

Dưới sự đào tạo của Arima, Haise Sasaki dần trưởng thành và trở thành một trong những thành viên đặc biệt của CCG – Biệt đội Quinx Squad gồm những thanh tra được ghép kakuhou phủ 1 lớp thép quinque vào người. Và Sasaki cũng chính là người duy nhất trong Tokyo Ghoul có thể đánh thắng được Arima Kishou.

Trong Tokyo Ghoul Sasaki và Arima là hai nhân vật được yêu thích nhất, và phân cảnh khi Arima tự sát trước mặt Sasaki đã lấy đi nước mắt của nhiều người xem. Bên cạnh một thân thế đặc biệt, sâu bên trong của Haise Sasaki vẫn là bản tính thiện lương và luôn mong muốn đem những điều tốt đẹp nhất đến với mọi người. Bạn nghĩ sao về nhân vật này? Hãy cho News-w biết ở phần bình luận nhé.