my hero academia movie 2

[Review] Boku no Hero Academia đã ra mấy movie?

Loạt anime Boku no Hero Academia (tên gọi tiếng Anh là My Hero Academia) có nội dung chính xoay quanh đề tài gì? Hiện có bao nhiêu Boku no Hero Academia movie đã được sản xuất? Tại sao Boku no Hero Academia movie 2 lại nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả như vậy? Hãy cùng News-w đi tìm lời giải cho những thắc mắc này ngay sau đây.

Nội dung chính của loạt anime My Hero Academia 

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết, anime là một thể loại phim hoạt hình giải trí nổi tiếng bắt nguồn từ Nhật Bản. Các anime được chuyển thể từ những bộ truyện tranh (manga), light novel,… nên nội dung cực kỳ đa dạng và phong phú, đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả thuộc nhiều lứa tuổi. Trong số đó thì các bộ anime chủ đề siêu năng lực thường thu hút được một lượng người xem khá lớn.

boku hero academia movie
Boku no Hero Academia là một anime được khá nhiều khán giả ưa chuộng.

Boku Hero Academia movie là một loạt anime nổi tiếng xoay quanh chủ đề siêu năng lực, lấy bối cảnh là một xã hội trong đó có đến hơn 80% người dân sở hữu trong người những siêu năng lực ngay từ khi vừa mới sinh ra. Tuy vậy, nội dung anime lại xoay quanh Midoriya Izuku – một học sinh cấp 2 vô tình lại nằm trong số 20% những người không sở hữu siêu năng lực nào cho bản thân mình.

Chính vì lý do đó, Izuku thường xuyên bị bạn bè – những người sở hữu các siêu năng lực khác nhau bắt nạt, nhưng cậu vẫn không hề từ bỏ ước mơ trở thành một người hùng của mình. Vận may đã đến khi Izuku được All Might – siêu anh hùng số 1 vũ trụ trao cho cậu năng lực One for All. 

Đây là năng lực cực mạnh có thể cho người sở hữu tích tụ các siêu năng lực khác để sử dụng, và người sở hữu One for All có thể tùy ý lựa chọn người mà mình muốn truyền lại năng lực này. Cũng nhờ có được siêu năng lực trên, Izuku đã được gia nhập Học viện Siêu Anh Hùng để từng bước thực hiện ước mơ của mình.

Nội dung của các Boku Hero Academia movie chủ yếu xoay quanh hành trình của Izuku tại Học viện Siêu Anh Hùng và những nỗ lực của cậu cùng đồng đội để giữ gìn cho nền hòa bình của thế giới.

Boku no Hero Academia movie hiện có bao nhiêu phần?

Hiện nay Boku no Hero Academia movie đã ra được tổng cộng 3 phần, và thứ tự cũng như nội dung chính của các phần lần lượt như sau:

My Hero Academia movie 1: Two Heroes

Đây là movie được công chiếu vào năm 2018. Movie đã tổng hợp lại khoảng thời gian Midoriya Izuku đang vật lộn với ước mơ trở thành siêu anh hùng trong khi lại không hề sở hữu siêu năng lực nào giống như 80% dân số còn lại. Học kỳ đầu của Izuku tại Học viện Anh hùng sẽ trải qua như thế nào? Những chông gai nào đang chờ đón chàng trai trẻ?

My Hero Academia movie 2: Heroes Rising

My Hero Academia movie 2: Heroes Rising là bộ phim được ra mắt tại thị trường Nhật Bản vào năm 2019, sau đó đến cuối tháng 2 năm 2020 thì bộ phim này đã được xuất hiện tại Vương quốc Anh và Bắc Mỹ. Ngay từ những khung ảnh đầu tiên, My Hero Academia movie 2: Heroes Rising đã đem đến cho khán giả những pha rượt đuổi hoành tráng và hồi hộp…

Với nội dung kể về cuộc chiến đấu không khoan nhượng của Izuku cùng các đồng đội chống lại các thế lực hắc ám để bảo vệ thế giới, My Hero Academia movie 2: Heroes Rising nhận được sự quan tâm của rất nhiều khán giả bởi những thước phim mãn nhãn và ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà nó đem lại để giáo dục con người biết cách hy sinh bản thân và sống tốt hơn.

My Hero Academia movie 3: World Heroes Mission

Nếu như My Hero Academia movie 2 ngay từ thời điểm ra mắt đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả thì phần 3 của loạt movie này cũng không hề chịu kém cạnh. Ngay trong ngày đầu tiên mở bán, bộ movie được công chiếu vào tháng 8 năm 2021 này đã thu về đến 310 triệu yên, nhiều hơn gấp đôi so với thành tích mà My Hero Academia movie 2: Heroes Rising đã đạt được.

boku no hero academia movie
My Hero Academia movie 2 từng rất hot cho đến khi movie 3 xuất hiện…

Và cũng như hai dự án movie trước đó, My Hero Academia movie 3: World Heroes Mission cũng nhận được cơn mưa lời khen đến từ khán giả và các nhà chuyên môn trên khắp toàn cầu. Đây không phải là điều mà bất cứ bộ anime dài hơi nào cũng có thể làm được, và ekip làm phim rõ ràng có lý do để tự hào về thành tích này.

Nói tóm lại hiện nay My Hero Academia movie 2 vẫn được tìm kiếm nhiều hơn so với movie 3, nhưng nếu bạn là fan của loạt anime này thì đừng nên bỏ qua movie 3 vừa mới được công chiếu vào năm vừa rồi nhé. Sau khi xem và có sự so sánh giữa các movie, chắc chắn khán giả sẽ nhận ra nhiều điều thú vị cho riêng mình đấy.