rayleigh

[Review]Hắc ám vương Silver Rayleigh là ai? Sức mạnh thế nào?

Tuy không thuộc tuyến nhân vật chính nhưng Silver Rayleigh vẫn là nhân vật tạo được cho khán giả của bộ anime One Piece nhiều ấn tượng khó quên. Trong bài viết này, hãy cùng News-w xem Silver Rayleigh là ai, sức mạnh của nhân vật này ra sao và ông có mối quan hệ thế nào với Thuyền trưởng Luffy nhé…

Silver Rayleigh là ai?

rayleigh
Silver Rayleigh là một nhân vật rất được yêu thích trong One Piece.

Nếu đã từng theo dõi anime One Piece hẳn các bạn sẽ biết Silver Rayleigh là một Hải tặc lừng danh có biệt danh Hắc ám vương – Vị Vua bóng tối. Ông là thuyền phó của của băng hải tặc Roger, được nhiều người ví là Cánh tay phải của Vua Hải tặc. Sau khi Vua Hải tặc Roger biết mình mắc bệnh nan y và tự nạp mình cho Hải quân, Rayleigh đã giải nghệ và trở thành một người thợ tráng thuyền tại đảo Sabaody.

Ngoại hình và tính cách của Silver Rayleigh

Silver Rayleigh là một người đàn ông có chiều cao trung bình, đặc điểm ngoại hình dễ nhận ra nhất là trên khuôn mặt của ông luôn có cặp kính gọng tròn cùng vết sẹo dài cắt ngang mắt phải. Vết sẹo này ghi dấu chiến tích của những năm dài xông pha lăn lộn giang hồ của Silver Rayleigh. Ông cũng là người thường xuất hiện với những bộ trang phục đơn giản: Áo sơ mi, quần ngắn, giày xăng đan.

silver rayleigh
Mắt kính tròn và vết sẹo dài là đặc điểm nhận dạng của Silver Rayleigh.

Tuy là người đã có tuổi nhưng hình thể của Silver Rayleigh vẫn rất rắn chắc và đầy sức sống. Xuyên suốt qua các tập của anime One Piece, chúng ta thấy rằng ngoại hình của Silver Leigh chỉ có thay đổi nhiều nhất ở mái tóc và độ xum xuê của chòm râu dưới cằm mà thôi.

Silver Rayleigh lúc còn trẻ là một người có tính cách cứng rắn và đặc biệt khá nghiêm khắc trong việc huấn luyện các thành viên trẻ tuổi của băng hải tặc Roger. Nhưng càng về sau, tính cách của Rayleigh trở nên thoải mái và dễ chịu hơn. Duy chỉ có một điều không thay đổi ở Rayleigh đó là ông luôn chuẩn bị kỹ lưỡng cho từng hành động của mình và lúc cần thiết sẽ hành động ngay mà không do dự.

Sức mạnh của Silver Rayleigh

Nhìn vào thể hình rắn chắc như đá tảng của Silver Rayleigh chắc hẳn nhiều người dễ dàng đoán ra sức mạnh của ông cũng không phải dạng vừa. Và đúng như vậy, Silver Rayleigh chính là một trong những nhân vật mạnh nhất trong vũ trụ One Piece và là đối thủ đáng gờm của lực lượng Hải quân. Trong One Piece cũng có khá nhiều chi tiết nói về sức mạnh của Silver Rayleigh:

  • Trong một lần nói chuyện với Luffy, Shakuyaku (vợ của Silver Rayleigh) từng nói “ông ấy mạnh hơn 100 lần so với sức mạnh của 11 Tân tinh các cậu gộp lại”. Dĩ nhiên đây là câu nói có tính cường điệu 1 tí nhưng cũng đủ để cho thấy sức mạnh của Silver Rayleigh khủng khiếp ra sao.
  • Dù tuổi đã cao nhưng Silver Rayleigh vẫn có thể chiến đấu ngang ngửa với Đô đốc Hải quân Kizaru và không bị tổn thương. Nếu bạn chưa biết thì Kizaru từng đả thương Thuyền trưởng Râu Trắng – người có biệt danh là Người đàn ông mạnh nhất thế giới. Vậy nếu không vì gánh nặng tuổi tác thì Silver Rayleigh còn mạnh đến mức nào?
rayleigh là ai
Tuy tuổi đã cao nhưng Rayleigh vẫn có thể đấu ngang ngửa với Đô đốc Kizaru
  • Dù tuổi đã cao nhưng Silver Rayleigh có thể tự mình bơi qua lại giữa các đại dương một cách thoải mái, thậm chí nếu thấy bơi buồn chán quá ông còn giết luôn vài con Hải Vương bằng tay không cho vui. Nghe thì bình thường nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó đâu.
  • Khả năng kiếm thuật của Silver Rayleigh cũng khá vô đối khi ông có thể chém trúng và làm Đô đốc Kizaru chảy máu cũng như vung một đường kiếm để chém đứt mặt đất và ngăn đội Hải quân truy đuổi Luffy.
  • Silver Rayleigh có kiến thức sâu rộng về Haki và có thể sử dụng thành thạo 3 loại Haki giúp ông có được năng lực tự vệ vững chắc trước những người sử dụng Trái ác quỷ, dễ dàng cách không để tấn công đối thủ và hiểu rõ cảm xúc bên trong người đối diện.

Chừng đó đã đủ cho bạn hiểu về sức mạnh của “ông già” hiện đã gần 80 tuổi chưa?

Quan hệ của Silver Rayleigh và Luffy

Nếu so sánh về thứ bậc thì Silver Rayleigh là tiền bối của Luffy và khi ông vùng vẫy trên khắp các mặt biển với biệt danh Vị Vua bóng tối thì Luffy còn chưa ra đời. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, Silver Rayleigh còn là người thầy của Luffy để hướng dẫn cho Thuyền trưởng Mũ rơm cách điều khiển thành thạo các Haki cũng như các kỹ năng chiến đấu đỉnh cao khác.

rayleigh 2
Rayleigh chính là người thầy chỉ dạy cho Luffy rất nhiều điều.

Nói tóm lại Silver Rayleigh là một nhân vật có tính cách quyết đoán, vui vẻ và sức mạnh thuộc nhóm những người mạnh nhất thế giới One Piece. Do hiện tại bộ anime One Piece vẫn chưa kết thúc nên chúng ta hãy cùng theo dõi tiếp hành trình của Hắc Ám Vương Silver Rayleigh các bạn nhé…