record of ragnarok anime

[Review] Record of Ragnarok anime chi tiết và có tâm nhất

Record of Ragnarok là anime được chuyển thể từ bộ manga cùng tên vốn đã nhận được sự ưa chuộng của đông đảo độc giả. Tuy nhiên sau khi ra mắt, bên cạnh những lời khen thì Record of Ragnarok anime cũng nhận về khá nhiều những lời góp ý từ khán giả. Ngay sau đây sẽ là bài viết review đầy đủ nhất về những điểm mạnh và cả những điểm chưa thực sự tốt của Record of Ragnarok anime để các bạn có được cái nhìn toàn diện nhất về bộ anime đang rất hot này nhé.  

Thông tin tóm tắt về Record of Ragnarok anime 

Anime Record of Ragnarok (Còn được biết đến dưới cái tên Shuumatsu no Valkyrie anime hoặc tên tiếng Việt là Đại chiến Nhân Thần) là bộ phim được ra mắt vào ngày 17 tháng 6 năm 2021. Trọn bộ anime Record of Ragnarok gồm có 12 tập với thời lượng 24 phút/ tập, đây cũng là thời lượng thường thấy đối với các bộ anime dài tập.

anime record of ragnarok
Record of Ragnarok kể về cuộc chiến giữa con người và các vị thần.

Nội dung của Record of Ragnarok anime khá đơn giản, chủ yếu xoay quanh cuộc chiến có vẻ không cân sức giữa con người và các vị thần. Theo thông lệ, cứ sau 1000 năm, các vị thần lại cùng nhau tụ họp tại thánh địa Valhalla để cùng bỏ phiếu xem có nên cho loài người tiếp tục tồn tại hay nên tận diệt. Sau khi những thói hư tật xấu của con người được liệt kê ra như tham lam, ngu dốt, ích kỷ, phá hoại môi trường,… được các đại biểu nêu ra, hầu hết các vị thần đều vote nên tiêu diệt…

May mắn thay, vị nữ thần Brunhilde – người chuyên phục vụ cho thần tối cao đã xuất hiện và yêu cầu ban cho con người quyền tự quyết đối với sinh mạng của mình. Một cuộc đấu giữa 13 vị thần mạnh nhất và 13 con người mạnh nhất sẽ được tổ chức, nếu con người có thể thắng được 7 trận thì loài người được tồn tại thêm ít nhất 1000 năm nữa… Kết quả trận đấu sẽ như thế nào? 

Những điểm mạnh của Record of Ragnarok anime

Với nội dung chỉ đơn giản như vậy, nhưng khi manga Record of Ragnarok được ra mắt đã lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả. Khi được chuyển thể thành anime, bộ phim này vẫn có những điểm mạnh đáng chú ý như:

  • Việc giữ gần như toàn bộ cốt truyện của manga đã giúp Record of Ragnarok anime tạo được sự tò mò của khán giả khi mà bất kỳ ai cũng muốn được trông thấy trận đấu giữa một vị thần và một con người sẽ diễn ra như thế nào, có khác biệt gì lắm giữa phiên bản manga và anime hay không?,…
  • Record of Ragnarok anime có hình ảnh tuy không phải là quá xuất sắc nhưng rất phù hợp với thể loại sử thi, thần thoại mà nội dung phim đang đề cập đến. Điều này tạo được cảm giác liền mạch và không bị chối của khán giả khi xem bộ anime này.
shuumatsu no valkyrie anime
Nét vẽ của Record of Ragnarok rất hợp với thể loại sử thi và thần thoại
  • Một điểm mạnh rất đáng nhắc đến nữa của anime Record of Ragnarok chính là ở khâu âm thanh. Nếu hiệu ứng âm thanh chung chỉ dừng ở mức chấp nhận được thì phần lồng tiếng cho các nhân vật trong anime Record of Ragnarok phải nói là xuất sắc và đã truyền đạt rất tốt nội tâm và tính cách của các nhân vật. 

Những điểm yếu của Record of Ragnarok anime

Bên cạnh những điểm mạnh nói trên, anime Record of Ragnarok vẫn có những điểm khiến khán giả cảm thấy chưa hài lòng như:

  • Nhịp phim khá chậm và làm giảm sự sôi động của những trận đấu. Trong 12 tập phim của anime Record of Ragnarok phần 1 này, khán giả chỉ được theo dõi vỏn vẹn có 3 cặp đấu, đây là con số quá ít theo nhận xét của nhiều người.
record of ragnarok anime
Nhịp phim quá chậm là điều khiến nhiều người khó chịu khi xem Record of Ragnarok00
  • Tuy hiệu ứng âm thanh và lồng tiếng nhân vật làm khá tốt nhưng phần nhạc nền của anime Record of Ragnarok lại làm khán giả khá thất vọng. Không chỉ chọn bài nhạc mở đầu và kết thúc không phù hợp, có đôi chỗ nhà sản xuất còn cho nhạc nền xuất hiện át đi cả tiếng nhân vật. 

Nói tóm lại, Record of Ragnarok anime là một bộ phim chưa thật sự hoàn mỹ vì ngoài những điểm mạnh thì vẫn còn đó những chi tiết cần phải khắc phục để làm hài lòng khán giả hơn nữa. Tuy nhiên theo News-w nếu bạn là người có tiêu chuẩn không quá khắt khe và chỉ muốn tìm một bộ phim để giải trí thì anime Record of Ragnarok là một lựa chọn khá phù hợp đấy.