saezuru tori wa habatakanai

[Review]Saezuru Tori wa Habatakanai: Bộ Yaoi cực hay

Saezuru Tori wa Habatakanai: The Clouds Gather (Tựa Việt: Chú chim hót không bay) là một anime thuộc thể loại Yaoi. Thông thường các anime thuộc thể loại này cực kỳ kén khán giả, nhưng Saezuru Tori wa Habatakanai lại là anime tạo được nhiều thiện cảm đối với người xem. Điều gì đã làm nên thành công này? Hãy cùng News-w tìm hiểu ngay sau đây nhé…

Tóm tắt nội dung của Saezuru Tori wa Habatakanai

Như chúng ta đã biết, các bộ anime thuộc thể loại Yaoi (hay còn được gọi là Boy’s love – tình yêu đồng tính nam) là một trong những thể loại bị phản ứng khá nhiều tại các quốc gia Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên không phải vì lý do đó mà tất cả các anime Yaoi đều không đáng xem, và Saezuru Tori wa Habatakanai: The Clouds Gather chính là một ngoại lệ.

the clouds gather
Saezuru Tori wa Habatakanai là một anime xuất sắc thuộc thể loại Yaoi.

Nội dung chính của Saezuru Tori wa Habatakanai xoay quanh hai nhân vật Yashiro và Doumeki. Trong đó Yashiro là một trùm xã hội đen rất tàn nhẫn và có lối sống phóng túng trong nhiều chuyện, đặc biệt là chuyện tình dục. Chính vì sở thích tình dục có phần khác biệt này nên nhiều người bảo Yashiro nhờ mông để tiến thân, nhưng hắn ta dường như chẳng hề quan tâm đến điều đó.

Trong khi đó, Doumeki lại có thân phận khá phức tạp khi từng là một cảnh sát nhưng đã bỏ việc và giờ lại dấn thân vào nghiệp Yakuza. Doumeki là đàn em dưới trướng của Yashiro và là một người có tính cách khá đơn giản, đôi lúc ngây thơ và thẳng thắn đến khờ khạo. Thậm chí khi thấy Yashiro lên giường cùng người khác, Doumeki còn nghĩ sếp mình bị bắt nạt và ra tay tương trợ.

Sau khi biết được sự thật về chuyện chăn gối của Yashiro, Doumeki có những cảm xúc thật mâu thuẫn. Về phần mình Yashiro cũng nhận thấy những sự khác biệt của Doumeki và giữ cậu lại bên mình để làm đàn em thân cận. Chuyện gì đến cũng đã đến, và mọi chuyện sau đó đã trở thành lịch sử… Lịch sử đó thế nào bạn đọc hãy tìm xem Saezuru Tori wa Habatakanai: The Clouds Gather để biết nhé.

Saezuru Tori wa Habatakanai: Đỉnh cao Yaoi và hơn thế nữa

Sau khi trở thành thân cận của Yashiro, mối quan hệ của Doumeki và người đàn anh dần dần không còn đơn thuần là mối quan hệ giữa đàn em và đại ca nữa. Là một anime Yaoi nhưng Saezuru Tori wa Habatakanai lại nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả, và điều đặc biệt hơn là hầu hết khán giả xem xong đều cảm thấy rất hài lòng. 

saezuru tori wa habatakanai 1
Những hình ảnh lãng mạn của Yashiro và Doumeki để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Để làm được điều đó, anime Tori wa Habatakanai đã ghi điểm trong lòng khán giả ở những chi tiết sau:

  • Điều đầu tiên không thể không nhắc đến đó là cách mà Saezuru Tori wa Habatakanai miêu tả tâm lý nhân vật thật sự rất xuất sắc. Sau khi theo dõi, khán giả cảm thấy The Clouds Gather không chỉ là chuyện tình cảm giữa Yashiro và Doumeki mà còn là một hành trình đi tìm lại ý nghĩa cuộc sống của cả hai nhân vật này. 
  • Trong suốt anime Saezuru Tori wa Habatakanai, khán giả được theo dõi những thước phim, những câu chuyện rất thật và rất đời. Chính điều này làm khán giả cảm thấy xúc động và thật sự hóa thân vào nhân vật trong câu chuyện. Khoảnh khắc Doumeki tự tay chặt đi một đốt ngón tay để nguyện gắn bó cuộc đời mình với Yashiro thật sự khiến nhiều người rất xúc động và nổi gai ốc.
  • Tác giả Kou Yoneda thật sự xứng danh là một cây đại thụ trong giới Yaoi, khi thông qua Saezuru Tori wa Habatakanai đã lồng ghép được một câu chuyện đầy tính nhân văn. Sau khi quá khứ của Yashiro và Doumeki dần được hé lộ, mọi người hiểu rõ hơn ý nghĩa của câu nói ai cũng có một quá khứ, và không nên tùy tiện đánh giá người khác chỉ bằng những biểu hiện bên ngoài…

Nói tóm lại Saezuru Tori wa Habatakanai: The Clouds Gather là một anime hay và đáng xem, dù bạn có không thích thể loại Yaoi đi nữa, vì đây đơn giản là một câu chuyện rất đời được kể lại để người xem tự rút ra cho mình những góc nhìn riêng về cuộc sống.  Và sau khi xem xong, chắc hẳn mọi người đều sẽ đồng ý với nhận định Không có hạnh phúc nào không phải trả giá bằng những nỗi đau…