seirei gensouki

[Review]Seirei Gensouki – Sự chuyển sinh kỳ diệu…

 Seirei Gensouki là một anime vừa được ra mắt năm 2021 và ngay lập tức được nhiều khán giả ưa chuộng. Đây là một anime rất thú vị, hấp dẫn và chứa đựng khá nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về bộ phim này, hãy theo dõi bài review của News-w để quyết định có nên xem nó hay không nhé.

Thông tin phim

Tên tiếng Việt: Tinh linh huyễn tưởng ký

Phát sóng: Mùa hè 2021

Số tập: 12 tập

Trailer: 

Nội dung chính của anime Seirei Gensouki

Chuyện phim xoay quanh Haruto, một sinh viên trên đường đi đến cuộc hẹn với người bạn gái đã gặp phải một tai nạn tàu hỏa và qua đời. Lạ kỳ thay, linh hồn của cậu lại chuyển sinh vào bên trong cơ thể của Rio, một cu nhóc đen nhẻm và nghèo khổ tại khu ổ chuột. Vậy là kể từ giờ phút đó, Haruto đã sống trong thân xác của Rio và trải qua biết bao chuyện li kì.

Seire Gensouki 1
Rio từ một cậu bé mồ côi trở thành học viên của Học viện Hoàng Gia.

Trong một lần tình cờ, Rio khám phá bản thân có năng lực phép thuật cực mạnh, và cậu đã vận dụng nó để cứu mạng Công chúa trong một vụ bắt cóc. Cũng nhờ hành động này mà cậu được đặc cách vào học tại Học viện Hoàng gia, nơi vốn chỉ dành cho giới quý tộc và một cậu bé mồ côi sẽ chẳng bao giờ dám mơ đến.

Hành trình của Rio bắt đầu sóng gió từ đây, với sự ghen ghét của lũ bạn học con nhà quý tộc. Rất may mắn Rio luôn có sự đồng cảm và bảo vệ của Công chúa và cô giáo Celia. Trong suốt quá trình học, Rio cũng nỗ lực không ngừng và đã đạt được những thành tích vang dội, trình độ phép thuật cũng càng ngày càng được nâng cao.

Dần dần, tình cảm giữa Rio và cô giáo Celia có những bước tiến và Seirei Gensouki kết thúc bằng cuộc giải cứu cô giáo Celia của Rio đầy hấp dẫn. Khán giả đang nóng lòng theo dõi câu chuyện của đôi bạn trẻ thì mạch phim lại chuyển dịch sang một địa điểm khác, ở đó có cả cô bạn thuở ấu thơ của Haruto. Một kết thúc khiến tất cả khán giả đều rất háo hức mong ngóng season 2 của anime này.

Đánh giá về anime Seirei Gensouki

Với thể loại anime huyền ảo, sẽ khó để đánh giá về tính logic trong cốt truyện của Seirei Gensouki. Tuy nhiên nội dung phim theo đánh giá của nhiều khán giả là rất hấp dẫn, lôi cuốn kết hợp cùng những đoạn hành động gay cấn đã khiến khán giả dường như không rời mắt được khi theo dõi anime Seirei Gensouki.

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố tạo nên sức hút của Seirei Gensouki chính là những ý nghĩa rất sâu sắc mà bộ phim này muốn chuyển tải. Nếu tinh ý, người xem sẽ có thể nhận ra những câu chuyện rất đời được chuyển tải khéo léo thông qua bộ anime này, cụ thể:

  • Trong xã hội sẽ luôn có sự xuất hiện của nhiều hạng người, có người bần cùng, có người sinh ra đã thuộc tầng lớp thượng lưu quý tộc. Bạn phải tập làm quen với sự bất công và lấy nó làm động lực để vươn lên chứ không phải gục ngã khi bị chê bai, dè bỉu.
  • Thành công của Rio không hề ngẫu nhiên hay chỉ dựa vào sự che chở của Công chúa hay cô giáo Celia, mà phần lớn đến từ sự nỗ lực của bản thân cậu. Nếu bạn tự hài lòng với chính mình thì dù sở hữu năng lực hơn người, dần dà cũng sẽ bị thui chột. Chìa khóa thành công luôn chỉ có một: Nỗ lực, nỗ lực không ngừng từng ngày và từng giờ để trở thành phiên bản tốt hơn của ngày hôm qua.
Seire Gensouki 2
Được cô giáo Celia rất mực bảo vệ nhưng Rio là người không hề có tính ỷ lại.
  • Dù phải trải qua nhiều khó khăn, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu kiên trì tín niệm của mình thì thành công sẽ đến. Cái ác dù có muôn hình muôn vẻ, được che đậy bởi đủ thứ sức mạnh tà ám nhưng cuối cùng vẫn sẽ phải chịu thua trước cái thiện, đó là chân lý xưa giờ vẫn không hề thay đổi.

Nói tóm lại, nếu bạn đang muốn tìm một bộ anime không có quá nhiều cảnh hành động máu me nhưng cuốn hút và có chiều sâu thì Seirei Gensouki là một cái tên rất phù hợp. Dạo qua các diễn đàn anime sẽ thấy số lượng khán giả chờ đợi season 2 của bộ anime này là khá đông đảo, cho thấy đây là một bộ phim rất xứng đáng để bạn tìm xem.