seishun buta yarou wa bunny girl senpai no yume wo minai

[Review]Seishun Buta Yarou có đặc sắc không?

Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai (một anime có cái tên khá dài nên thường được gọi tắt là Seishun Buta Yarou) là một bộ anime từng rất hot vào thời điểm được công chiếu vào năm 2018. Hôm nay News-w sẽ cùng các bạn tìm hiểu qua về nội dung của anime này và thử đánh giá xem đây có phải là một bộ phim đáng xem hay không nhé.

Tóm tắt nội dung Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai

Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai là một anime được chuyển thể từ loạt light novel cùng tên của tác giả Kamoshida Hajime viết vào năm 2014. Tập truyện này đã có thời gian được Nhà xuất bản Kim Đồng của Việt Nam mua bản quyền và xuất bản tại nước ta với tên gọi Hội chứng tuổi thanh xuân nhưng không nổi tiếng lắm.

Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai có nội dung chính xoay quanh cuộc sống của những cô cậu học sinh tuổi dậy thì, với nhân vật chính là cậu học sinh Azusagawa Sakuta đang theo học Cao trung năm 2 tại trường Minegahara. Sakuta là người rất tin vào các triệu chứng tổn thương tâm lý và thể xác ở tuổi dậy thì, do bản thân và người em gái đã từng trải nghiệm qua.

bunny girl
Seishun Buta Yarou có nội chung chính xoay quanh nhân vật Sakuta và những người bạn của cậu.

Trong một lần đi qua thư viện, Sakuta đã vô tình bắt gặp Sakurajima Mai – Một diễn viên tuổi teen đã từng rất nổi tiếng và đang học năm 3 tại trường. Sau khi rời khỏi showbiz, Sakurajima Mai dường như bị sốc nặng và đang dạo đến thư viện bằng bộ đồ ngủ cùng chiếc tai thỏ làm dáng. Điều kỳ lạ là mọi người dường như không nhìn thấy Mai, chỉ có Sakuta là chú ý đến cô…

Bằng cảm nhận của mình, Sakuta đã nhận định chắc chắn Mai đang gặp vấn đề nào đó về tâm lý. Cậu tìm cách bắt chuyện và kết thân cùng Mai để giúp cô giải quyết vấn đề, cũng giống như cách mà Sakuta đã giúp cho Koga Tomoe – Một học sinh dưới khóa có tình cảm với mình thoát khỏi những vấn đề về tâm lý.

Dựa vào những mối quan hệ của lứa tuổi học đường như vậy, Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai đã đem đến cho người xem một bộ anime dài 13 tập với nhiều cảm xúc khá trái chiều…

Những điểm đặc sắc của Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai

Như đã nói ở trên, Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai là một bộ anime đem đến cho người xem khá nhiều suy nghĩ trái chiều. Có người cho rằng đây là một bộ anime thật tệ, nhưng theo suy nghĩ của người viết thì Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai có những điểm đặc sắc mà không phải bộ anime nào cũng có, cụ thể:

Cách mà tác giả Kamoshida Hajime xây dựng tính cách của các nhân vật trong Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai rất chân thật và phù hợp với lứa tuổi học đường. Nếu ai đã từng trải qua giai đoạn dậy thì nhiều sóng gió cùng những mâu thuẫn ở chốn học đường sẽ hiểu rõ những cảm xúc mà các nhân vật trong anime đang phải trải qua.

seishun buta yarou wa bunny girl senpai no yume wo minai 1
Các nhân vật trong Seishun Buta Yarou được xây dựng rất đặc sắc.

Cũng chính bởi cách xây dựng nhân vật tài tình như vậy nên khi xem Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai khán giả lập tức bị thu hút bởi các nhân vật có tính cách đa dạng, phong phú: Một Sakuta bình tĩnh trước mọi lời đồn, một Koga Tomoe nhạy cảm và dễ tổn thương, một Sakurajima Mai đang bị những hào quang của showbiz ảnh hưởng đến cuộc sống thực,…

Về mặt hình ảnh, tuy không phải quá xuất sắc nhưng Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai cũng đủ để đem đến cho khán giả những thước phim mãn nhãn với hình ảnh trau chuốt và đẹp mắt. Cách mà studio Clover Works xử lý hình ảnh cho anime này thật sự làm khán giả cảm thấy hài lòng.

Một chi tiết nữa tạo được điểm nhấn của Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai chính là phần âm nhạc. Phải nói thẳng ca khúc mở đầu và kết thúc của anime này khá lạ tai nên có người sẽ cảm thấy không thích khi nghe lần đầu, nhưng nếu nghe nhiều và kết nối bài hát vào mạch phim các bạn sẽ thấy đây là những ca khúc cực cuốn hút và đầy cảm xúc đấy.

Nói tóm lại Seishun Buta Yarou wa Bunny Girl Senpai no Yume wo Minai là một bộ anime khá hay ho theo quan điểm của người viết, còn các bạn đã xem anime này chưa? Nếu có những phản hồi gì về nội dung bài viết thì hãy comment để chúng tôi được biết nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ tiếp theo của News-w.