senku

[Review]Senku Ishigami – Nhà khoa học đích thực trong anime

Senku Ishigami là nhân vật chính trong anime Dr.Stone, một tựa anime được công chiếu vào năm 2019 và đến giờ vẫn nhận được sự quan tâm của khá nhiều khán giả. Hôm nay hãy cùng News-w tìm hiểu kỹ hơn về nhân vật Senku Ishigami, người được nhiều khán giả đánh giá là nhà khoa học đích thực trong anime ngay sau đây nhé.

Ngoại hình và tính cách của Senku Ishigami

Dr.Stone là bộ anime được chuyển thể từ bộ manga cùng tên của tác giả Inagaki Riichiro với Senku Ishigami là một trong những nhân vật chính. 

Senku Ishigami có ngoại hình khá bắt mắt với mái tóc dài dựng đứng với 2 lọn tóc màu xanh rủ xuống trên khuôn mặt. Khuôn mặt của Senku khá đặc biệt với 2 ký hiệu kéo thẳng từ lông mày lên trán cực kỳ ấn tượng và nhìn rất ngầu. Ngoại hình của Senku Ishigami còn khá đặc biệt bởi công thức kinh điển E=mc2 đã được cậu viết bằng máu của chính mình lên trên ngực áo.

senku ishigami
Trên áo của Senku có công thức kinh điển E=mc2 được viết bằng máu.

Tính cách nổi bật nhất của Senku Ishigami chính là sự tự tin và thẳng thắn cùng khả năng phán đoán logic cực kỳ chuẩn. Tuy nhiên không vì thế mà cậu tỏ ra coi thường người khác, ngược lại cậu còn là người truyền cảm hứng để mọi người có thêm sự hứng thú đối với khoa học. Tính cách độc đoán độc hành của Senku hoàn toàn dựa trên ý muốn đem đến những điều tốt đẹp cho mọi người nên hầu như không ai cảm thấy ghét bỏ cậu và cậu thậm chí còn đang là trưởng làng tại Ishigami.

Những điểm mạnh của Senku Ishigami

Senku Ishigami là nhân vật có khá nhiều điểm mạnh nhưng trong nội dung bài viết ngắn này, chúng ta sẽ chỉ đi sâu phân tích vào hai điểm mạnh nổi bật nhất của nhân vật này:

  • Một người có đầu óc chiến lược tài ba: Như đã nói ở trên, Senku là trưởng làng và chính nhờ đầu óc của cậu mà dân làng đã tránh khỏi được những trận chiến đổ máu. Trong cuộc chiến với quân đội của Tsukasa, Senku Ishigami đã thuyết phục được nhiều quân lính phe địch về với quân mình và giải quyết mọi việc rất êm thắm và giúp dân làng ngày càng tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của mình.
  • Senku Ishigami là người cực kỳ thông minh: Có thể nói Senku là một thiên tài trong thế giới mà cậu đang sống, với lượng kiến thức khổng lồ về nhiều lĩnh vực mà cậu đang sở hữu. Nhờ sự trợ giúp của Senku, dân làng đã chế tạo được nhiều dụng cụ giúp canh tác thuận lợi hơn và gia tăng sức mạnh trong chiến đấu. Đặc biệt Senku Ishigami còn chế ra được thuốc kháng sinh giúp sức khỏe của người dân được cải thiện một cách rõ rệt.
senku 1
Senku Ishigami là người có đầu óc cực kỳ thông minh và nhạy bén.

Bên cạnh đó, Senku Ishigami còn là người có tấm lòng rất hồn hậu và luôn quan tâm đến cuộc sống của tất cả mọi người. Với mong muốn làm được những điều tốt đẹp nhất đến cho họ, Senku ngày càng trở thành một người lãnh đạo xứng đáng và được tất cả mọi người tin tưởng.

Điểm hạn chế của Senku Ishigami

Bên cạnh những điểm mạnh, Senku Ishigami cũng là người có những điểm yếu của mình. Điểm hạn chế dễ nhận thấy nhất của Senku Ishigami đó là cậu có một nền tảng thể chất khá yếu và sức chịu đựng kém hơn những người bình thường khác. Đặc biệt trong môi trường nước lạnh, Senku bị hạ thân nhiệt rất nhanh nên chỉ có thể chịu được trong thời gian rất ngắn.

Bên cạnh đó, một điểm cũng được xem là hạn chế của Senku Ishigami đó chính là cậu có kỹ năng nấu nướng khá tệ, những món ăn do cậu chế biến ra thường làm người khác phải lắc đầu ngao ngán khi nếm phải. Bên cạnh đó, Senku còn bị dị ứng với sơn mài và nó khiến cho gương mặt của cậu sưng lên một cách thảm hại.

senku 2
Nhưng Senku không phải là người toàn mỹ khi cậu vẫn có 1 vài điểm yếu.

Xét một cách công bằng, khi so sánh giữa điểm mạnh và những điểm còn hạn chế của Senku, chúng ta có thể thấy đây là một nhân vật nhiều điểm mạnh hơn điểm yếu. Và trên thực tế thì Senku vẫn là nhân vật được rất nhiều khán giả của bộ anime Dr.Stone yêu mến. Các bạn đã từng xem bộ anime này chưa và cảm nhận của bạn về nhân vật Senku Ishigami là như thế nào? Hãy chia sẻ để mọi người được biết nhé. 

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.