shinkai makoto

[Review]Shinkai Makoto – Người thổi hồn vào nỗi buồn

Nếu bạn là một fan của thể loại anime thì chắc chắn đã từng nghe đến cái tên Shinkai Makoto – một đạo diễn đa năng đã tạo nên các tác phẩm anime kinh điển và được đặt cho biệt danh là Phù thủy của những nỗi buồn. Sau đây hãy cùng News-w tìm hiểu kỹ hơn về nhân vật này nhé.

Một vài thông tin về Shinkai Makoto

Cho đến thời điểm hiện tại, bộ anime Your name? – Tên cậu là gì? do Shinkai Makoto làm đạo diễn vẫn đang là bộ anime có doanh thu trên phạm vi toàn cầu cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên không phải đến thời điểm đó cái tên Makoto Shinkai mới được nhiều người biết, mà anh là người đã nổi tiếng từ trước đó khá lâu.

makoto shinkai
Makoto Shinkai là một đạo diễn có tài năng ở nhiều lĩnh vực

Makoto Shinkai sinh ngày 09 tháng 02 năm 1973 tại Quận Minamisaku, có tên khai sinh là Nitsu Makoto và là một người tốt nghiệp Đại học với chuyên ngành Văn học Nhật Bản. Tốt nghiệp chuyên ngành văn học nhưng Shinkai Makoto đã có 5 năm sau khi ra trường công tác ở vị trí thiết kế đồ họa và sản xuất chuỗi video game cho Falcom, điều này cho thấy ông là người có tài năng ở nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên tài năng của Shinkai Makoto chỉ thực sự nở rộ khi dấn thân vào lĩnh vực sản xuất anime. Hàng loạt bộ phim anime do Shinkai Makoto làm đạo diễn, nhà sản xuất phim đã thành công rực rỡ và từ đó nhiều người đã gọi ông là Shinkai Makoto anime – một cái tên chỉ sự gắn bó mật thiết giữa ông và loại hình giải trí được nâng lên tầm văn hóa của đất nước Mặt trời mọc.

Shinkai Makoto và các tác phẩm tiêu biểu nhất

Trong giới anime đã gắn cho Shinkai Makoto một biệt danh, đó là Phù thủy của những nỗi buồn. Chính biệt danh này đã phần nào gói gọn được triết lý của Shinkai Makoto, tác phẩm của ông thường đề cao nỗi buồn và nâng tầm nó lên thành một biểu tượng nghệ thuật. Sau đây là một vài tác phẩm tiêu biểu nhất của Shinkai Makoto

Phim Bên kia mây trời, là nơi hẹn ước

Tên phim tiếng Nhật: 雲のむこう、約束の場所

Công chiếu: 20 tháng 11 năm 2004

Thời lượng: 91 phút

Trailer: 

Đây là bộ phim đầu tiên đánh dấu việc Shinkai Makoto có được nguyên một ekip chuyên nghiệp để phục vụ cho việc tạo nên một tác phẩm anime. Chính vì vậy, chất lượng hình ảnh, âm thanh trong Bên kia mây trời, là nơi hẹn ước được khán giả đánh giá rất cao và đây cũng được xem là bộ phim dài đầu tiên đánh dấu sự thành công của các Makoto Shinkai anime.

shinkai makoto phim
Bên kia mây trời, là nơi hẹn ước là anime dài đầu tiên của Shinkai Makoto

Phim 5cm/s

Tên phim tiếng Nhật: 秒速5センチメートル

Công chiếu: Ngày 03 tháng 3 năm 2007

Thời lượng: 65 phút

Trailer: 

Đây là một bộ phim giúp cho cái tên Shinkai Makoto anime dần dần được khán giả trên toàn thế giới biết đến. Với 5cm/s, Shinkai Makoto đã tạo nên một tác phẩm cực hay kể về câu chuyện giữa Takaki và cô bạn thuở thiếu thời Akari. Nếu ai đã từng xem qua anime này chắc chắn sẽ không quên được những lần đoàn tàu chia cắt đôi bạn trẻ và lời bài hát Sakura đã vang lên thật nao lòng và da diết.

shinkai makoto anime
5cm/s là anime chứa đựng nhiều triết lý sống rất nhân văn và sâu sắc.

Không chỉ dừng lại ở đó, 5cm/s còn tạo được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả trên toàn thế giới bởi những câu thoại cực kỳ triết lý và sâu sắc. Với việc chuyển thể chính tiểu thuyết của mình thành anime, Shinkai Makoto đã tạo được ấn tượng cực kỳ sâu đậm đối với đông đảo khán giả trên toàn thế giới qua tác phẩm 5cm/s.

Phim Your name?

Tên phim tiếng Nhật: 君の名は

Công chiếu: Ngày 3 tháng 7 năm 2016

Thời lượng: 107 phút

Trailer: 

Your Name? là anime thành công rực rỡ nhất của Shinkai Makoto đến thời điểm hiện tại khi thống trị phòng vé tại nhiều quốc gia trong năm 2016 và đạt được doanh thu cao kỷ lục. Không dừng lại ở đó, Your name? còn dành được hàng loạt giải thưởng danh giá trên toàn cầu và là một cú hích lớn cho ngành du lịch của Nhật Bản khi khán giả toàn cầu đã đổ xô đến để tham quan các địa điểm có thật ở trong phim.

shinkai
Cho đến hiện tại thì Your name vẫn là bộ anime có doanh thu cao nhất toàn cầu.

Your name là một anime có nội dung xoay quanh Taki và Mitsuha, hai người bị chuyển đổi cơ thể sau một giấc mơ. Sự việc quá kỳ lạ và những diễn biến tiếp theo của anime này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả trên khắp toàn cầu…

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin thú vị về Shinkai Makoto và những anime nổi bật nhất của ông. Hiện tại thì Shinkai Makoto vẫn đang miệt mài theo đuổi những dự án anime mới, hãy thường xuyên truy cập vào News-w để cập nhật những thông tin nóng hổi nhất các bạn nhé…