shokuryou jinrui

[Review] Tìm hiểu về bộ manga kinh dị Shokuryou Jinrui

Những bộ manga kinh dị có phải là thể loại truyện tranh yêu thích của bạn? Riêng về manga kinh dị thì có cái tên nào nổi tiếng? Nếu bạn là người có mối quan tâm về các manga kinh dị thì hãy cùng News-w tìm hiểu về Shokuryou Jinrui, một manga kinh dị đã từng ám ảnh rất nhiều độc giả trong suốt nhiều năm trời…

Nội dung chính của Shokuryou Jinrui

Manga là danh từ chung dùng để chỉ những tác phẩm truyện tranh có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, và đây cũng là thể loại truyện được rất nhiều độc giả tại Việt Nam yêu thích trong hàng chục năm qua. Nội dung được đề cập trong manga rất đa dạng, phong phú và phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó những bộ manga kinh dị là thể loại được dành riêng cho độ tuổi trưởng thành.

shokuryou jinrui: starving anonymous
Shokuryou Jinrui là bộ manga kinh dị gây ám ảnh đối với nhiều độc giả.

Trong số các tác phẩm manga kinh dị nổi tiếng thì Shokuryou Jinrui: Starving Anonymous là một cái tên gây ám ảnh đối với khá nhiều độc giả. Đây là tác phẩm manga do Yu Kuraishi, Kengo Mizutani, và Kazu Inabe cùng lên ý tưởng và vẽ tranh minh họa. Shokuryou Jinrui bắt đầu được phát hành từ năm 2016 và kết thúc vào năm 2018, sau 70 chương truyện.

Nội dung của Shokuryou Jinrui bắt đầu vào một ngày rất đỗi bình thường như bao ngày khác, khi Ie và Kazu – 2 học sinh cao trung đang trên xe buýt để về nhà thì đột nhiên xuất hiện chuyện lạ. Một làn khói bí ẩn thổi qua, cả 2 ngất đi và khi tỉnh lại thì hai người bắt gặp mình đang trên chiếc xe tải chứa đầy thi thể người. 

Phát hiện xung quanh là xác chết, kinh dị hơn còn có cả những người đang tiến hành cưa những cái xác này thành nhiều mảnh. Chuyện gì đang xảy ra? Tại sao hai người lại có mặt trong trang trại nuôi người như thú vật để lấy thịt và họ có thể làm gì để sống sót trong hoàn cảnh kinh khủng này? Mọi chuyện đang chờ bạn khám phá dần dần qua từng chương của Shokuryou Jinrui: Starving Anonymous…

Shokuryou Jinrui có hay không?

Có thể nói để tạo ra được một tác phẩm manga kinh dị hay và thu hút được sự quan tâm của đông đảo độc giả không hề là điều dễ dàng. Bên cạnh nét vẽ lôi cuốn, các bộ manga kinh dị còn đòi hỏi có cốt truyện cuốn hút, phân tích tâm lý nhân vật hợp lý kết hợp cùng nhiều yếu tố bất ngờ được đan cài một cách phù hợp.

shokuryou jinrui 1
Shokuryou Jinrui là một bộ manga kinh dị được nhiều người đánh giá cao.

Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng phân tích kỹ hơn về Shokuryou Jinrui: Starving Anonymous để xem đây có phải là một manga hay và đáng xem hay không nhé:

  • Về nội dung: Có thể nói nội dung của Shokuryou Jinrui: Starving Anonymous không có quá nhiều sự bất ngờ so với các bộ manga kinh dị khác, cũng là những tình huống ngặt nghèo, quái vật xuất hiện và nhân vật chính phải tìm mọi cách để sinh tồn. Điểm đáng ghi nhận về nội dung của Shokuryou Jinrui là có nhiều tình huống khá bất ngờ đem đến cho độc giả sự hồi hộp và hào hứng khi theo dõi.
  • Về cách xây dựng nhân vật: Các nhân vật trong Shokuryou Jinrui được xây dựng khá logic, không tạo cho độc giả cảm giác quá khiên cưỡng và giả tạo. Mặc dù không quá xuất sắc nhưng bản thân việc tạo nên được các nhân vật không quá hư cấu cũng đã là một thành công đáng ghi nhận đối với các bộ manga kinh dị.
  • Về nét vẽ: Có thể nói đây chính là điểm nhấn lớn nhất của bộ manga này. Các nét vẽ của Kazu Inabe thật sự rất xuất sắc và thể hiện rõ biểu cảm của nhân vật trong từng hoàn cảnh cụ thể một cách cực kỳ tinh tế và thuyết phục. Theo đánh giá của nhiều độc giả thì nét vẽ chính là điểm cộng lớn nhất của bộ manga kinh dị Shokuryou Jinrui: Starving Anonymous.
shokuryou jinrui 2
Nét vẽ trong Shokuryou Jinrui phản ánh biểu cảm của nhân vật rất xuất sắc.

Nói tóm lại, mặc dù chưa thật sự hoàn hảo nhưng nếu bạn đang muốn tìm một bộ manga kinh dị có nét vẽ đẹp để giải trí thì Shokuryou Jinrui là một lựa chọn cực kỳ phù hợp. Bên cạnh yếu tố kinh dị được khắc họa khá rõ nét, Shokuryou Jinrui còn đem đến cho độc giả rất nhiều cảm xúc khó tả và nhiều người đã không kìm được nước mắt sau khi theo dõi chương cuối của bộ manga này.