sword art online progressive

[Review] Anime Sword Art Online Progressive có hay không?

Sword Art Online Progressive là phần mới nhất của anime Sword Art Online vừa được công chiếu vào tháng 10 năm 2021. Bộ Sword Art Online movie 2021 này có hay và xứng đáng để các bạn bỏ thời gian theo dõi không? Hãy cùng News-w tìm hiểu về điều đó ngay sau đây.

Tóm tắt nội dung của Sword Art Online Progressive 

Nối tiếp thành công của Sword Art Online, nhà sản xuất tiếp tục cho ra mắt Sword Art Online: Progressive – Hoshinaki Yoru no Aria (Tựa tiếng Anh: Sword Art Online Progressive: Aria of a Starless Night và viết tắt là Sword Art Online Progressive) để giải đáp phần nào những thắc mắc của khán giả ở phần trước đó. 

sword art online progressive
Sword Art Online Progressive là anime được khá nhiều khán giả quan tâm.

Nội dung của Sword Art Online Progressive kể về phần đầu của câu chuyện, khi mà các game thủ SAO phát hiện sự thật rằng mình không thể trở về thế giới thật nếu không vượt qua được 100 thử thách chứa đựng trong 100 tòa tháp của thế giới game. Và nếu bị chết trong game thì bản thể thật ở ngoài đời cũng sẽ mất mạng.

Vẫn là những sự việc xoay quanh các nhân vật cũ như Asuna, Mito, Kirito,… nhưng dưới góc nhìn của Asuna, bộ anime Sword Art Online movie 2021 đã thu hút được sự quan tâm của nhiều khán giả. Nếu bạn là một fan cứng của series anime SAO thì đây là một movie không thể bỏ qua.

Những ưu điểm đáng ghi nhận của Sword Art Online Progressive

Điểm đầu tiên khiến khán giả cảm thấy thích thú khi theo dõi Sword Art Online Progressive chính là việc Asuna đã thay thế Kirito để trở thành nhân vật chính của bộ phim. Đây là một sự thay đổi hợp lý bởi trong khuôn khổ một movie kéo dài gần 100 phút thì việc lựa chọn Asuna để dẫn dắt câu chuyện sẽ giúp khán giả dễ dàng hòa nhập vào thế giới đang được nói đến trong anime hơn.

Chưa dừng lại ở đó, qua 3 mùa phát sóng của SAO thì nhân vật Asuna vẫn là một ẩn số đối với khán giả. Chính vì vậy việc lựa chọn Asuna làm nhân vật chính sẽ giúp Sword Art Online Progressive có nhiều cơ hội để giúp khán giả hiểu hơn về hành trình trưởng thành của Asuna từ một cô gái nhút nhát, một tay chơi amateur (nghiệp dư) trở thành một nhân vật quan trọng trong kế hoạch phá đảo SAO.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn Asuna làm nhân vật trung tâm cũng giúp khán giả thay đổi góc nhìn đối với những nhân vật đã quen thuộc trong SAO như Kirito, Mito,… và đem đến những điểm nhấn thú vị cho các nhân vật này.

sword art online movie 2021
Đồ họa xuất sắc là điểm dễ nhận thấy trong Sword Art Online Progressive

Về phần kỹ xảo đồ họa thì ekip sản xuất Sword Art Online Progressive vẫn làm rất tốt, đem đến cho người xem những thước phim mãn nhãn và cực kỳ đẹp mắt. Đặc biệt những thước phim thể hiện cảnh chiến đấu luôn rất mượt mà và đầy kịch tính khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình.

Một điểm đáng ghi nhận nữa trong Sword Art Online Progressive là âm nhạc của anime cũng đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình khi góp phần giúp cảm xúc của người xem thăng hoa rất phù hợp vào những lúc cao trào. Đây là chi tiết chứng tỏ ekip làm phim đã đầu tư rất nhiều thời gian và tâm huyết cho bộ phim này.

Điểm chưa hoàn hảo của Sword Art Online Progressive

Đối với những khán giả đã từng theo dõi qua Sword Art Online Progressive thì gần như điểm duy nhất khiến họ cảm thấy chưa hoàn hảo ở tác phẩm này chính là nội dung khá đơn giản và dễ đoán. Bên cạnh đó, do chỉ tập trung vào nhân vật Asuna nên những khán giả không theo dõi đầy đủ về SAO từ trước đến nay có thể không nắm bắt hết toàn bộ những chi tiết mà phim đang đề cập đến.

sword art online progressive 1
Sword Art Online Progressive là anime phù hợp với nhiều khán giả.

Tuy nhiên đây có lẽ cũng là chủ ý của nhà sản xuất, khi với dung lượng một anime movie chưa đến 100 phút sẽ không thể chuyển tải hết nội dung của SAO một cách chi tiết nhất nên Sword Art Online Progressive lựa chọn đem đến cho khán giả một cái nhìn tổng thể nhất để có thể quay lại theo dõi chi tiết hơn ở những anime ở các mùa trước. 

Nói tóm lại, Sword Art Online Progressive là một bộ phim hay, có đồ họa và âm thanh xuất sắc giúp khán giả có thể có được những phút giây thư giãn thú vị và thoải mái. Và dù bạn là fan cứng của SAO hay chỉ là khán giả lần đầu tiên theo dõi về loạt anime này thì Sword Art Online movie 2021 đều là một bộ phim đáng để theo dõi đấy.