to aru series 3

[Review] To Aru Series có phải là bộ anime đáng xem không?

To Aru Series, tên đầy đủ To Aru Majutsu no Index, là series anime được chuyển thể từ light novel cùng tên do tác giả Kamachi Kazuma sáng tác. Đây là một series rất hấp dẫn về chủ đề ma thuật. Hãy cùng News-W tìm hiểu thêm về bộ phim này trong bài viết sau!

Giới thiệu về To Aru Series

Bối cảnh

Theo To Aru Majutsu Index Wiki, phim lấy bối cảnh ở một thế giới có thể dùng năng lực và phép thuật. Những người sử dụng siêu năng lực được gọi là siêu năng lực gia, trong số siêu năng lực gia, có những người cần sự hỗ trợ của công cụ khoa học đặc biệt, có những người sở hữu năng lực bẩm sinh gọi là Gemstones. Những người khác thu thập kiến thức từ chuyện thần thoại, sử dụng các hiện vật thần bí và có sức mạnh của ma thuật. Họ được gọi là Phù thủy. Sự tồn tại giữa hai thế lực này dẫn đến cuộc tranh giành quyền lực để xem phép thuật hay khoa học mới là người thống trị thế giới.

to aru series 1
Thế giới phân chia thành hai thế lực tâm linh và khoa học

Tóm tắt nội dung

Tại phía Tây của Tokyo, nơi tập trung các cơ sở giáo dục và nghiên cứu, tồn tại một trường học độc lập, chuyên nghiên cứu các công nghệ tiên tiến, tên là Đô thị Học viện. Nhân vật chính Kamijou Touma là học sinh của ngôi trường này. Sức mạnh của cậu nằm ở cánh tay phải, nó có thể vô hiệu hóa bất kỳ năng lực siêu nhiên nào. Nó có tên gọi là Imagine Breaker. Khuyết điểm của siêu năng lực này là khiến vận may của Touma mất sạch. 

Một ngày nọ, một cô gái trẻ người Anh tên là Index, người nắm giữa cuốn sách ma thuật Librorum Prohibitorum với hơn 100 nghìn ma thuật cấm, xuất hiện. Cô bé trở thành mục tiêu săn đuổi của các pháp sư đại tài. Kamijou Touma bắt gặp Index khi cô đang chật vật chạy trốn. Cậu đã sử dụng Imagine Breaker để hóa giải các đòn tấn công, ma pháp để cứu Index. Không những thế Imagine Breaker còn giúp Index thoát khỏi sự kiềm chế của dấu ấn ma pháp trên người cô. Sau đó Touma giúp Index tìm cách vượt qua sự truy đuổi của tổ chức ma pháp.

to aru majutsu index wiki
Sức mạnh Imagine Breaker của Touma nằm ở bàn tay phải

Ngoài tuyến nội dung bám sát với tiểu thuyết gốc, To Aru Series còn 4 phần spin-off như sau:

  • A Certain Scientific Railgun, kể về Mikoto Misaka, người có khả năng dùng điện và là Siêu năng lực gia mạnh thứ ba ở Đô thị Học viện. 
  • A Certain Scientific Accelerator, kể về Accelerator, người có khả năng điều khiển vectơ và hiện là Siêu năng lực gia mạnh nhất ở trường. 
  • A Certain Scientific Dark Matter, kể về quá khứ của Siêu năng lực gia mạnh thứ hai tên là Teitoku Kakine. 
  • A Most Scientific Mental Out, kể về hành trình tranh cử vị trí chủ tịch tiếp theo trong hội học sinh của nhà ngoại cảm tâm lý cực mạnh tên là Misaki Shokuhou.

Đánh giá tổng quan về To Aru Series

Về nội dung

To Aru Series là series hành động siêu nhiên kết hợp nhiều yếu tố hấp dẫn như phép thuật, ma pháp, tôn giáo và cả những tình tiết khoa học viễn tưởng. Trong thế giới này, con người có thể sở hữu sức mạnh nhờ vào tâm linh và cả khoa học. Điều này tạo nên điểm độc đáo, sáng tạo của Toaru Majutsu no Index, và khiến nó có màu sắc khác lạ hơn hẳn các series anime giả tưởng khác.

Về nhân vật

Về cách xây dựng nhân vật chính, Kamijou Touma xuất hiện với hình ảnh điển hình của các main, một gã “loser” chính hiệu, thường xuyên bị bắt nạt. Không những thế, cậu chàng còn thường xuyên gặp những xui xẻo từ trên trời rơi xuống. Trong các tập sau, nguyên nhân của sự kém may mắn này được tiết lộ là vì năng lực Imagine Breaker của cậu. Năng lực này còn gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười khác như khi mà Kamijou Touma vô tình làm biến mất bộ quần áo của Index khiến cô bé trở nên nude hoàn toàn trước mặt anh chàng.

to aru series 2
2 nhân vật chính trong series: Index và Touma

Về hình ảnh

Phong cách vẽ của anime đi theo hướng manga truyền thống nên có nét vẽ rất quen thuộc với người xem. Tạo hình nhân vật là những học sinh nhỏ nhắn, đúng chất của thể loại School Life. Các pha hành động, đấu phép được đầu tư, vẽ rất chi tiết và sinh động nên rất cuốn hút người xem.

Trên đây là giới thiệu và đánh giá tổng qua về To Aru Series. Với nhiều ưu điểm về nội dung, nhân vật và hình ảnh, series này xứng đáng là một bộ phim nên xem trong thể loại hành động, siêu nhiên!