tokyo ghoul ss3

[Review]Tokyo Ghoul SS3 và những cảm xúc trái chiều

Tokyo Ghoul SS3 (Hay còn có tên gọi khác là Tokyo Ghoul:re) đã từng là một anime được rất nhiều khán giả trông ngóng thời điểm ra mắt. Tuy nhiên sau khi được công chiếu, bộ anime này đã tạo nên những cảm xúc và tranh luận khá trái chiều. Hãy cùng News-w tìm hiểu về điều này qua bài viết ngắn sau đây

Tóm tắt nội dung chính của loạt anime Tokyo Ghoul

Tokyo Ghoul là một tựa anime rất nổi tiếng được chuyển thể từ bộ manga dài tập cùng tên của tác giả  Ishida Sui. Ngay từ thời điểm ra mắt phần đầu tiên vào năm 2014, bộ anime này lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả không chỉ tại Nhật Bản mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới.

tokyo ghoul ss3 1
Kaneki Ken là một nhân vật rất đặc biệt trong anime Tokyo Ghoul

Nội dung chính của Tokyo Ghoul đề cập đến một thế giới mà ở đó con người không còn là loài sinh vật thống trị Trái đất. Sự phát triển dẫn đến một giống loài mới ra đời, có hình dạng giống con người nhưng cực kỳ khát máu và là một kẻ săn mồi cực kỳ nguy hiểm. Ghoul là tên gọi của giống loài mới này và con mồi mà chúng ưa thích oái oăm thay lại chính là con người.

Để chống lại thực tế bị săn đuổi, loài người đã đứng lên chống lại Ghoul và một Cục tác chiến đặc biệt (CCG) đã được thành lập. Toàn bộ câu chuyện trong Tokyo Ghoul xoay quanh nhân vật Kaneki Ken – một con người nhưng do được ghép tạng của Ghoul nên trở thành bán Ghoul và cơ duyên đã đưa cậu đến với tổ chức CCG.

Nếu ở phần đầu tiên của Tokyo Ghoul tập trung góc nhìn về phía các Ghoul thì qua đến Tokyo Ghoul ss3 điều này lại được chuyển sang cho phía CCG. Chính vì vậy nhân vật Kaneki Ken lúc này xuất hiện với thân phận Sasaki Haise – một Thanh tra của Cục phòng chống Ghoul (CCG). Nội dung của Tokyo Ghoul ss3 cũng tập trung miêu tả để khán giả hiểu rõ thêm về Ken – lúc này là Sasaki Haise.

Cũng chính những thông tin này nên trước thời điểm Tokyo Ghoul ss3 được công chiếu chính thức, rất nhiều khán giả đã cảm thấy rất hào hứng và hồi hộp…

Những ý kiến trái chiều xung quanh Tokyo Ghoul SS 3

tokyo ghoul ss3 2
Tokyo Ghoul ss3: Re nhận được khá nhiều phản ứng trái chiều từ khán giả.

Dù nhận được sự quan tâm của rất nhiều khán giả nhưng sau khi được công chiếu Tokyo Ghoul ss3 lại nhận được khá nhiều những ý kiến trái chiều. Bên cạnh đội fan cuồng luôn bảo vệ anime bằng mọi giá vẫn cho rằng đây là một bộ phim rất ok để xem thì cũng có khá nhiều người cảm thấy không hài lòng. Cụ thể những chi tiết sau trong Tokyo Ghoul ss3 nhận được góp ý nhiều nhất của khán giả:

  • Nhiều người cho rằng Studio Pierrot đã vội vàng và không chuyên nghiệp trong cách xử lý cốt truyện khiến Tokyo Ghoul ss3 chỉ như một bản tóm tắt không hơn không kém của 2 phần anime trước đó. Theo dõi sự thành công của 2 mùa trước đó, khá nhiều khán giả cảm thấy khá thất vọng sau khi xem xong Tokyo Ghoul ss3.
  • Cốt truyện được xử lý vội vàng khiến mạch phim trở nên quá nhanh thì liệu âm thanh trong anime có vớt vát lại được gì hay không? Đáng tiếc câu trả lời là không. Nhạc phim thiếu tính đồng bộ với câu chuyện và không đẩy được cảm xúc của khán giả lên cao trào, thậm chí trong tập cuối của Tokyo Ghoul ss3, một hình ảnh đượm buồn lại xuất hiện trên nền nhạc vui vẻ hạnh phúc? Cái quái gì vậy?
  • Kỹ xảo trong Tokyo Ghoul ss3 cũng được khán giả bình luận khá nhiều, khi nhiều người cảm thấy ngoài sự máu me chết chóc thì các pha chiến đấu trong anime được thực hiện khá hời hợt. Ví dụ rõ nhất là khi Kaneki chiến đấu với Seto đáng lẽ phải được miêu tả chi tiết và hoành tráng hơn, nhưng nhà sản xuất lại không làm như vậy? Thật sự điều này khiến khán giả cảm thấy khó hiểu.

Nguyên nhân thì có lẽ có nhiều, nhưng việc thay đổi hầu hết các nhân sự chủ chốt trước khi bấm máy Tokyo Ghoul ss3 được khán giả nhắc đến đầu tiên khi nói về những điểm chưa hài lòng sau khi xem xong anime này. Nhưng dù sao để hiểu thêm về cuộc đời của Kaneki Ken/ Sasaki Haise thì Tokyo Ghoul ss33 vẫn là một anime khá đáng xem đấy.