umibe étranger

[Review] Đánh giá về Umibe no Étranger – Người lạ bên bờ biển

Umibe no Étranger là một bộ anime được phát sóng vào tháng 9 năm 2020 và nhận được sự quan tâm của khá nhiều khán giả. Hôm nay News-w tìm hiểu sơ qua về nội dung của anime này và đánh giá xem Umibe no Étranger có phải là một anime hay đáng để theo dõi hay không nhé.

Tóm tắt nội dung của Umibe no Étranger

Có lẽ trong nhiều thể loại anime thì các bộ anime đam mỹ thường khá kén chọn khán giả, bởi nội dung của các bộ phim này đề cập đến chuyện tình giữa các chàng trai với nhau. Ở Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng thì đây được xem là điều cấm kỵ và bộ phim mà chúng ta đang nói đến: Umibe no Étranger chính là một anime thuộc thể loại đam mỹ.

Nhưng sự đời thường tréo ngoe như vậy, cái gì càng trái với thường lý và có nhiều sự cấm đoán thì lại càng kích thích trí tò mò. Cũng chính bởi lý do đó nên khi Umibe no Étranger phát đi trailer giới thiệu đã thu hút được sự quan tâm của khá đông khán giả tại Nhật Bản và những quốc gia khác.

umibe étranger 1
Umibe no Étranger là chuyện tình xoay quanh đôi nhân vật Shun và Mio.

Umibe no Étranger có nội dung xoay quanh mối quan hệ giữa Shun Hashimoto – một nhà văn trẻ và Mio Chibana – một cậu học sinh mồ côi, cả hai cùng sinh sống trên một hòn đảo nhỏ tại Okinawa. Shun vốn là một một người đồng tính và khi nhìn thấy Mio lần đầu tiên thì Shun đã có sự cảm mến đối với cậu học sinh xinh xắn này.

Sau nhiều lần quan sát, Shun nhận ra Mio luôn cố tạo ra khoảng cách với mọi người xung quanh, dường như cậu học sinh này không quan tâm đến bất cứ thứ gì, chỉ lặng yên ngồi ngắm biển. Không nén nỗi tò mò, Shun đã lấy hết can đảm và đến bắt chuyện cùng Mio, và mối quan hệ của cả hai cũng dần dần trở nên gắn bó hơn.

Khi mọi chuyện đang tốt đẹp lên thì Mio phải theo gia đình chuyển đi nơi khác sinh sống. Sau khi cách biệt, Mio không còn giữ liên lạc với Shun như lời đã hứa, trong khi Shun đang ngổn ngang với nhiều thắc mắc thì Mio đột ngột xuất hiện vào 3 năm sau cùng lời tỏ tình với Shun…

Umibe no Étranger có hay không?

Như đã nói ở trên, những bộ anime đam mỹ thường chỉ thu hút sự tò mò của khán giả lúc ban đầu và sau đó hầu như tất cả đều trôi vào quên lãng mà không để lại ấn tượng gì. Tuy nhiên Umibe no Étranger thì lại khác, sau khi được phát sóng bộ phim đã chiếm được cảm tình của khán giả thuộc nhiều thành phần khác nhau, trong đó hầu hết đều cảm thấy đây là một anime hay và đáng xem.

umibe étranger 2
Umibe no Étranger được xây dựng rất nhẹ nhàng, lãng mạn và giàu cảm xúc.

Cái hay đầu tiên của Umibe no Étranger chính là cách mà ekip làm phim đã xây dựng câu chuyện. Từ một chuyện trái với tự nhiên và không được nhiều người đồng tình, câu chuyện tình cảm giữa Shun và Mio trong Umibe no Étranger được xây dựng rất nhẹ nhàng, những chi tiết tình cảm được đan xen rất khéo léo và không đem đến cho người xem cảm giác khó chịu, phản cảm.

Dĩ nhiên, để có thể đến được với nhau đối với Shun và Mio là cả một hành trình dài không hề dễ dàng. Các chi tiết trong Umibe no Étranger cũng như những suy nghĩ, sự phát triển tâm lý của Shun và Mio được khắc họa tinh tế và tạo được ấn tượng tốt trong lòng khán giả. Sự xuất hiện của Sakurako – vị hôn thê của Shun càng làm cho tình tiết của phim trở nên gay cấn hơn.

Trải qua rất nhiều chuyện, cuối cùng cả Shun và Mio đều đã dũng cảm sống thật với lựa chọn của mình, và khung cảnh kết thúc anime khi Mio đồng ý lên tàu rời đảo cùng Shun thật sự đã để lại nhiều cảm xúc đối với người xem.

Hình ảnh và các kỹ xảo trong Umibe no Étranger cũng là một điểm nhấn đáng nhắc đến. Dù không thật sự xuất sắc nhưng những hình ảnh sạch sẽ, mịn màng trong anime đã giúp khán giả cảm thấy thư giãn hơn và dễ dàng đi vào mạch phim. 

umibe étranger 3
Có thể nói Umibe no Étranger là anime đam mỹ hiếm hoi chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả.

Có thể nói Umibe no Étranger là anime đam mỹ hiếm hoi rất thành công và chiếm được nhiều cảm tình của khán giả. Cho dù bạn là người có giới tính thẳng thì khi theo dõi Umibe no Étranger vẫn sẽ không cảm thấy quá phô, vẫn sẽ cảm thấy chuyện tình của Shun và Mio thật đẹp và đáng trân trọng…