world's end harem

[Review] Những tranh cãi xung quanh anime World’s End Harem

Từ trước cho đến nay có khá nhiều những anime mà sau khi ra mắt  đã vấp phải sự phản ứng khá dữ dội từ dư luận, và World’s End Harem là một trong những anime như vậy. Trong bài viết này các bạn hãy cùng News-w tìm hiểu về nội dung và những tranh cãi xung quanh anime Worlds End Harem nhé.

Tóm tắt nội dung của World’s End Harem

Như chúng ta đã biết, những bộ anime có nội dung kỳ bí, siêu nhiên và trái thực tế thường thu hút được sự quan tâm theo dõi của khá nhiều khán giả, và anime chúng ta đang nói đến trong bài viết này – World’s End Harem cũng là một bộ phim như vậy.

world end harem
World’s End Harem là một anime có nội dung 18+ khá mạnh.

World’s End Harem là anime được chuyển thể từ bộ manga 18+ cùng tên, có nội dung xoay quanh xã hội loài người khi phải đương đầu với một đại dịch virus lạ. Virus này được đặt tên là Man-Killer, nó đã khiến cho gần như toàn bộ nam giới trên Trái đất bị tiêu diệt, chỉ có 5 người đàn ông nhờ được ngủ đông kịp thời nên tránh được tai kiếp đó.

5 năm sau, khi những người đàn ông này tỉnh lại thì phát hiện mình đang bị vây quanh bởi hàng loạt cô gái. Sau một thoáng ngỡ ngàng, họ càng bối rối hơn khi biết được nhiệm vụ mà mình phải đảm nhận: Cố tìm cách quan hệ với nhiều người nhất có thể để duy trì nòi giống và cứu nhân loại khỏi thảm họa diệt vong.

Mizuhara Reito, một trong 5 người đàn ông còn sống sót không quan tâm lắm đến điều này, vì mong ước của anh chỉ là đi tìm lại cô bạn gái Tachibana Erisa, người đã thất lạc từ khi Reito ngủ đông. Liệu Reito có được toại nguyện?

Những tranh cãi xung quanh anime World’s End Harem

Ngay từ khi chuẩn bị được ra mắt, việc anime World’s End Harem được dán mác 18+ đã khiến bộ phim này trở thành chủ đề bàn luận của rất nhiều diễn đàn anime trên toàn thế giới. Và ngay sau khi tập 1 của World’s End Harem được phát sóng, mọi chuyện không còn dừng lại ở những bàn luận nữa mà đã trở thành những phản ứng gay gắt, đặc biệt đến từ những phụ huynh.

worlds-end-harem
Do có quá nhiều hình ảnh 18+ nên World’s End Harem bị các bậc phụ huynh phản ứng rất gay gắt.

Rất nhiều đơn thư khiếu nại đã được các bậc phụ huynh gửi đến BPO – Một tổ chức có nhiệm vụ xem xét các vấn đề liên quan đến đạo đức khi phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình của Nhật Bản yêu cầu ngừng chiếu World’s End Harem ngay lập tức vì nội dung quá dung tục, phản cảm và có quá nhiều khung cảnh 18+.

“Con tôi đã lén chúng tôi để xem, và khi tôi phát hiện ra thì thật kinh khủng. Bộ phim đầy rẫy những hình ảnh quan hệ tình dục mà không có biện pháp tránh thai, với mục đích duy nhất là gia tăng dân số. Là phụ nữ, khi chứng kiến bộ phim này tôi cảm thấy rất tức giận. Phụ nữ chúng tôi không phải là những chiếc máy đẻ và ekip làm phim không thể xem thường chúng tôi như vậy” – Trích đoạn 1 đơn thư được đăng tải công khai.

Thật ra những bức xúc này của các bậc phụ huynh là hoàn toàn có cơ sở, vì bản thân World’s End Harem đầy rẫy các cảnh quan hệ tình dục với những biểu cảm khiến người xem đỏ mặt. Tuy các khu vực nhạy cảm đã được bôi đen nhưng điều này càng làm cho bộ phim trở nên phản cảm, vì tần suất xuất hiện quá nhiều và khiến khán giả cảm thấy khó chịu.

shumatsu no harem
Những bộ phận nhạy cảm bị bôi đen càng làm cho khán giả thấy khó chịu.

Sau những phản ứng gay gắt từ phía khán giả, bộ phim World’s End Harem đã được tạm dừng phát sóng một thời gian. Và lúc này thì đến lượt những người ủng hộ bộ phim lên tiếng: “Một bộ phim đã được gắn mác 18+ thì rõ ràng là không phù hợp cho lứa tuổi học sinh. Và phụ huynh không thể đổ lỗi cho ekip làm phim khi chính bản thân mình đã không có cách quản lý con tốt hơn.”

Cuối cùng sau nhiều tranh cãi thì World’s End Harem (tên gọi khác: Shumatsu no Harem) vẫn tiếp tục được phát sóng. Theo quan điểm của nhiều người thì đây cũng chỉ là một bộ phim hoạt hình để giải trí, vì vậy không cần thiết phải quá khắt khe. Còn bạn có suy nghĩ như thế nào về anime 18+ đang khá hot này? Hãy chia sẻ những cảm nhận của mình trong phần bình luận để mọi người cùng biết nhé.