wotaku ni koi wa muzukashii

[Review] Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii có đáng để xem không?

Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii là một anime được chuyển thể từ bộ web manga cùng tên và được khởi chiếu vào tháng 4 năm 2018. Nếu bạn đang có thắc mắc liệu Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii có phải là một anime hấp dẫn và đáng xem hay không thì câu trả lời dành cho bạn là CÓ. Còn tại sao ư, hãy để News-w giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Tóm tắt nội dung của Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii

Nhắc đến anime, có một thuật ngữ đi kèm khá quen thuộc đó là otaku. Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii là bộ anime có nội dung chính xoay quanh 4 otaku chính hiệu: Tarou Kabakura, Hirotaka Nifuji, Narumi Momose và Hanako Koyanagi. Hãy cùng tìm hiểu sơ qua về các nhân vật này ngay sau đây:

wotaku ni koi wa muzukashii 1
Nội dung của Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii xoay quanh 4 nhân vật chính là các Otaku chính hiệu.
  • Narumi Momose: Là một họa sĩ manga và là một otaku anime chính hiệu. Trong khi tham quan nơi làm việc mới, cô bất ngờ gặp Hirotaka Nifuji, một người bạn từ thuở ấu thơ.
  • Hirotaka Nifuji: Như đã nói ở trên, Hirotaka là bạn thời thơ ấu của Narumi. Anh biết sự thật Narumi là một otaku, và ngay chính bản thân anh cũng là một otaku game chính hiệu. Hai người đã trở thành 1 cặp đôi để người khác không nhận ra được bí mật của mình.
  • Hanako Koyanagi: Là đồng nghiệp và là tiền bối của Narumi và Hirotaka tại nơi làm việc. Cô là một otaku cosplay, có sở thích cosplay thành các anh chàng điển trai và hiện đang hẹn hò với Tarou Kabakura.
  • Tarou Kabakura: Anh chàng này là một fan manga thực thụ và mặc dù đang hẹn hò với Hanako nhưng giữa hai người thường xuyên có những màn tranh cãi rất máu lửa.

Xuyên suốt bộ anime này, khán giả sẽ được chứng kiến thêm sự xuất hiện của nhiều nhân vật nữa (dĩ nhiên) nhưng không được khắc họa chi tiết và rõ nét như bốn nhân vật chính nói trên. Chuyện phim chủ yếu xoay quanh những tình huống thường ngày ở nơi công sở, những cuộc hẹn ngoài giờ làm và mỗi tập sẽ có một chủ đề riêng rất rõ ràng dành cho khán giả.

Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii có đáng xem không?

Là một bộ phim có nội dung không hề phức tạp, Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii như những thước phim cận cảnh miêu tả về cuộc sống thường ngày của các otaku. Và như chúng ta đã biết, các otaku là những người có sở thích khá đặc biệt so với người bình thường nên chắc chắn những cuộc tiếp xúc giữa những con người này cũng sẽ có nét độc đáo riêng của nó.

Theo nhận xét của hầu hết khán giả sau khi theo dõi Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii thì đây là một bộ anime rất đáng xem. Có những lý do dẫn đến điều này đó chính là:

  • Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii là một bộ anime nhẹ nhàng, có những chi tiết hài hước giúp người xem có thể có được những phút giây thư giãn thoải mái. Không đánh đấm, không máu me, chỉ có những màn cà khịa và tranh cãi nảy lửa giữa hai cặp đôi nhân vật chính đang hẹn hò sẽ giúp bạn có những tràng cười thật thoải mái.
wotaku ni koi wa muzukashii 2
Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii là một bộ anime nhẹ nhàng…
  • Sau khi xem xong Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii, khán giả được biết thêm nhiều khái niệm và khía cạnh liên quan đến otaku cũng như cuộc sống thường ngày của những người này. Bộ anime cũng giúp khán giả bớt cái nhìn có phần thiên khiến về họ và giúp cộng đồng otaku cảm thấy được chia sẻ.
  • Theo dõi cuộc sống hàng ngày và những lần hẹn hò của hai cặp đôi nhân vật chính, người xem không chỉ được thư giãn thoải mái bằng những trận cười mà còn cảm nhận được tình cảm mà họ dành cho nhau trong từng cử chỉ và hành động. Đây cũng là chi tiết làm khán giả cảm nhận được Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii là một anime mang đậm tính tình cảm và sự ngọt ngào.
wotaku ni koi wa muzukashii 3
Các nhân vật chính có cách bộc lộ tình cảm rất tự nhiên, nhẹ nhàng nhưng không thiếu sự ngọt ngào.
  • Một chi tiết nữa của ekip thực hiện anime Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii được khán giả đánh giá cao chính là việc thể hiện biểu cảm và khắc họa tính cách đặc trưng của nhân vật rất xuất sắc. Đây là điều mà ngay cả những bộ anime nổi tiếng cũng chưa chắc đã làm được.

Nói tóm lại, Wotaku Ni Koi Wa Muzukashii là một bộ anime tình cảm nhẹ nhàng, có cả yếu tố hài hước nên rất thích hợp để khán giả có thể thư giãn sau những ngày học tập và lao động mệt mỏi. Nếu bạn đã khá quen thuộc với các thể loại anime phép thuật, đánh đấm,… các kiểu thì đây chính là lựa chọn rất đáng để đổi gió đấy.