anime tóc xanh dương

[Review]Bộ phim nào được nhiều người xem là Your Name 2?

Your Name là bộ anime nổi tiếng do Shinkai Makoto làm đạo diễn. Sau khi được công chiếu vào năm 2016, Your Name đã trở thành anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại tính đến bây giờ. Đã nhiều năm trôi quá và khán giả vẫn đang trông ngóng Your Name 2, vậy bộ phim nào được nhiều người xem là Your Name phần 2? Hãy cùng News-w tìm hiểu ngay sau đây.

Your Name có phần 2 không?

Như đã nói ở trên, Your Name là bộ anime cực kỳ nổi tiếng của đạo diễn Shinkai Makoto được công chiếu vào tháng 8 năm 2016. Liên tục sau thời điểm đó, anime này đã đã khuấy đảo phòng vé không chỉ ở Nhật Bản mà còn tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới và trở thành anime có doanh thu cao nhất tính trên toàn cầu đến thời điểm hiện tại.

your name phần 2
Your Name là anime đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại của Shinkai Makoto.

Sau khi anime Your Name khép lại, tên tuổi của Shinkai Makoto đã nổi tiếng khắp thế giới và rất nhiều khán giả trên toàn cầu luôn háo hức mong đợi vị đạo diễn này sẽ nhanh chóng cho ra mắt Your Name ss2. Tại nhiều diễn đàn anime của Việt Nam độc giả thỉnh thoảng vẫn bắt gặp câu hỏi “Your Name có phần 2 không?” từ các thành viên của diễn đàn.

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa được nghe thông tin Shinkai Makoto sẽ bắt tay vào đạo diễn Your Name phần 2, chỉ biết rằng vào năm 2019 đã có một tác phẩm được nhiều khán giả xem như là Your Name ss2 chính thức được công chiếu: Weathering With You (Tựa Việt: Đứa con của thời tiết).

Vì sao Weathering With You được xem là Your Name ss2?

Như đã nói ở trên, ngay sau khi được ra mắt vào năm 2019, đã có khá đông khán giả xem Weathering With You là Your Name 2. Tại sao lại có chuyện này? Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về nội dung của anime Weathering With You:

your name ss2
Weathering With You là bộ anime được nhiều người xem là Your Name ss2.

Bộ anime Weathering With You có nội dung xoay quanh hai nhân vật chính: Cậu thanh niên Hodaka 16 tuổi đang làm việc tại một tòa soạn tự do và Hina, cô gái có khả năng điều khiển được thời tiết. Sau khi quen biết nhau, cả hai muốn sử dụng khả năng của Hina để kiếm tiền nhưng không biết rằng điều này dẫn đến một lời nguyền rằng Hina sẽ phải bị hiến tế như các vu nữ ngày xưa. Và hành trình của Hodaka để tìm cách cứu Hina chính thức bắt đầu…

Lý do sau khi xem xong Weathering With You nhiều khán giả đã xem đây như Your Name ss2 nằm ở những chi tiết sau:

  • Ngay khi xem trailer giới thiệu của Weathering With You, hầu như tất cả mọi người đều nhận ra những nét vẽ và phong cách xử lý đồ họa rất quen thuộc của anime Your Name năm nào, chính điều này là chi tiết đầu tiên khiến nhiều người xem Weathering With You là một bộ Your Name 2.
  • Nội dung của Your Name và Weathering With You đều xoay quanh một cặp đôi nam nữ đang độ tuổi teen với bối cảnh có phần kỳ bí: Nếu như trong Your Name Taki và Mitsuha hoán đổi thân xác cho nhau thì trong Weathering With You nhân vật Hina lại là người có khả năng điều khiển được thời tiết. Sự trùng hợp này làm nhiều người cho rằng Weathering With You là Your Name phần 2 cũng có cái lý của họ. 
  • Cách mà Shinkai Makoto xây dựng Weathering With You cũng y hệt như cách mà ông đã làm với Your Name: Những không gian trong vắt và đẹp đến choáng ngợp, những câu chuyện tình cảm ngây ngô thuở ban đầu của cái tuổi dở dở ương ương, và đặc biệt là những ca khúc da diết khiến khán giả phải nghe đi nghe lại rất nhiều lần…

Thật sự mà nói thì sẽ khá khiên cưỡng nếu cứ nhất thiết gọi Weathering With You là Your Name phần 2, nhưng do giữa hai bộ anime này có khá nhiều điểm tương đồng như đã nói ở trên nên việc một số khán giả gọi như vậy cũng là điều dễ hiểu. Nếu bạn là người yêu thích phong cách của Shinkai Makoto thì Weathering With You cũng là một anime rất phù hợp để giải trí đấy.

your name có phần 2 không
Weathering With You là bộ anime có nhiều nét tương đồng với Your Name.

Nói tóm lại, hiện vẫn chưa có bất cứ thông tin nào về anime Your Name 2 sẽ được sản xuất để ra mắt khán giả trong thời gian gần đây. Nếu yêu thích các tác phẩm của Shinkai Makoto có thể tìm xem Weathering With You hoặc cùng chờ đón anime mới nhất của ông có tên Suzume no Tojimari sẽ được công chiếu vào ngày 11/ 11 tới đây nhé.