yuno gasai

[Review]Yuno Gasai – Nhân vật anime nữ khiến khán giả ghê sợ

Như chúng ta đã biết, thế giới nhân vật trong anime vô cùng đa dạng và phong phú, có cả những siêu anh hùng cực kỳ tốt bụng nhưng cũng có những nhân vật khiến khán giả ghê sợ và rợn tóc gáy. Trong bài viết này, hãy cùng News-w tìm hiểu về Yuno Gasai – một nhân vật được xem là đáng sợ và kinh dị nhất trong thế giới anime.

Yuno Gasai là ai?

Yuno Gasai là nhân vật nữ chính của anime Mirai Nikki (tựa Việt là Nhật ký tương lai), một anime có rất nhiều chi tiết kinh dị và không phù hợp với những khán giả yếu bóng vía. Nội dung của Nhật ký tương lai xoay quanh một cuộc chơi sinh tồn có 12 thành viên tham gia, và người nào sống sót cuối cùng sẽ trở thành Chúa tể Vũ trụ, nghe ảo tung chảo nhỉ?

gasai yuno
Yuno Gasai được nhiều khán giả đánh giá là nhân vật anime nữ đáng sợ nhất.

Gasai Yuno là con nuôi của gia đình Gasai, có những năm đầu đời khá bình yên như bao đứa trẻ khác. Cho đến khi những áp lực kinh tế làm ông bà Gasai trở nên trầm cảm, bận rộn và thường xuyên có những hành động hành hạ Gasai Yuno cả về thể xác lẫn tinh thần: Cô bị giam trong một cái lồng, bị quản lý nghiêm ngặt giờ giấc sinh hoạt và ăn uống, bị bỏ đói dài ngày,…

Chính biến cố này đã biến Yuno Gasai trở thành một người đa nhân cách, lúc thì hiền lành dễ mến nhưng lúc khác lại trở nên máu lạnh và điên loạn, có thể làm mọi việc điên cuồng nhất chỉ để đạt được mục đích. Đặc biệt từ sau khi có tình cảm với Amano Yukiteru, hành động của Yuno càng trở nên điên loạn. Đây là lý do cô còn được gọi là Yandere Yuno. 

*Góc giải thích: Yandere là một thuật ngữ được kết hợp bởi hai từ: Yanderu có nghĩa là sự điên loạn và Deredere là yêu. Đây là thuật ngữ được người Nhật Bản dùng để gọi tên những người trở nên điên loạn, sẵn sàng làm những hành động khủng khiếp nhân danh tình yêu. 

Những hành động kinh dị của Yuno Gasai

Khi theo dõi anime Mirai Nikki, rất nhiều khán giả đã sởn gai ốc vì sự điên loạn của Yuno Gasai. Cụ thể, nhân vật này có rất nhiều hành động kinh dị như:

  • Sau khi thoát khỏi được chiếc cũi nhốt, Yuno Gasai đã giam bố mẹ nuôi vào đó như một sự trừng phạt cho những điều mình phải chịu đựng. Bị giam cầm và trọng thương do những nhát đâm của Yuno, ông bà Gasai đã chết trong lồng nhốt. Điều kinh dị hơn là Yuno Gasai vẫn hằng đêm tâm sự với 2 cái xác này trong điều kiện điện nước đều bị cắt và toàn bộ căn nhà đều bốc mùi xú uế của tử thi.
  • Sau khi ngộ nhận và có tình cảm mù quáng với Amano Yukiteru, Yuno Gasai lại lén chuẩn bị vũ khí để giết mẹ ruột của Yukiteru trong trường hợp bà này không đồng ý tình cảm của hai người. Một suy nghĩ cực đoan rất lạnh lùng và tàn nhẫn.
  • Nữ tư tế Kasugano Tsubaki cũng trở thành nạn nhân của Yuno Gasai và bị mất một cánh tay phải chỉ bởi Yuno cho rằng Kasugano đã quá thân mật với Yukiteru.
  • Để được bên cạnh Yukiteru mãi mãi, Yuno Gasai còn lập kế hoạch giết nhóm bạn thân của Yukiteru chỉ vì nghĩ rằng họ sẽ tìm cách chia rẽ hai người.
  • Lúc Yukiteru bị các tín đồ tại Đền Omekata bao vây, Yuno Gasai đã cầm một chiếc rìu lao vào đám đông và không ngại chém giết để cứu tình nhân của mình.
yandere yuno
Các hình ảnh Cosplay của Yuno Gasai luôn đầy máu me và nhìn rất kinh dị.

Những hành động của Gasai Yuno gây ám ảnh cho khán giả đến mức hầu như các hình ảnh Cosplay về nhân vật này đều tràn ngập máu me và sự ghê sợ.

Đánh giá về Yuno Gasai

Tuy có những hành động điên loạn khiến nhiều người đặt cho biệt danh Yandere Yuno nhưng tựu chung lại, nhân vật Yuno Gasai vẫn là một người đáng thương. Chính hành động bạo hành thuở nhỏ của bố mẹ nuôi đã khiến cô cảm thấy mất niềm tin vào mọi thứ xung quanh và muốn đạt được điều gì thì phải tự mình giành lấy, dù có phải sử dụng cách thức bẩn thỉu và ghê rợn nhất.

yuno gasai là ai
Nói cho cùng thì Yuno Gasai cũng là nạn nhân của tình trạng bạo hành gia đình.

Đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với những phụ huynh đang nuôi dạy con nhỏ, nếu vì áp lực cuộc sống mà ruồng rẫy và bạo hành con cái thì sẽ dẫn đến những hậu quả tàn khốc mà khó có thể hình dung ra được.

Như vậy các bạn vừa cùng News-w tìm hiểu qua về Yuno Gasai, nhân vật anime nữ từng khiến nhiều khán giả mất ăn mất ngủ. Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về cô gái này và có thần kinh vững vàng, hãy thử tìm kiếm anime Mirai Nikki và thưởng thức nhé…