yusuke murata

[Review]Những thông tin ít người biết về Yusuke Murata

Yusuke Murata là một họa sĩ tài hoa của Nhật Bản và có đóng góp rất lớn vào sự ra đời của những siêu phẩm anime đình đám. Nếu bạn là một fan của các bộ phim anime thì hãy cùng News-w tìm hiểu qua những thông tin thú vị xung quanh người họa sĩ tài năng này nhé.

Tiểu sử của họa sĩ Yusuke Murata

Yusuke Murata sinh ngày 4 tháng 7 năm 1978 tại tỉnh Miyagi thuộc Honshu – hòn đảo lớn nhất và có dân số đông nhất của Nhật Bản. Ngay từ khi còn nhỏ, Murata đã thể hiện là một người có năng khiếu về hội họa và đã giành được 2 giải thưởng lớn về thiết kế nhân vật anime khi mới vừa tròn 12 tuổi.

5 năm sau, vào năm 1995, Murata lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng với tư cách là một họa sĩ truyện tranh chuyên nghiệp bằng tác phẩm Partner được đăng trên tạp chí Weekly Shōnen Jump. Vào năm 1998, tác phẩm Samui Hanashi của Murata đăng trên chính tạp chí này đã giành được giải thưởng Akatsuka danh tiếng dành cho các tác giả manga trẻ nổi bật nhất.

yusuke murata 1
Bộ truyện Eyeshield 21 đánh dấu cột mốc Yusuke Murata được nhiều người biết đến.

Năm 2002, việc vẽ tranh cho tác phẩm Eyeshield 21 đã giúp tên tuổi của Yusuke Murata trở nên nổi tiếng và được nhiều khán giả biết tới hơn. Cũng từ đó đã có nhiều nhà làm phim tìm đến và cộng tác cùng Murata để vẽ tranh minh họa cho những dự án của mình. Tay nghề của Murata được rèn giũa dần và có thể hoàn thành xuất sắc nhiều thể loại truyện kể cả dài kỳ lẫn one-shot, tất cả đều để lại ấn tượng sâu sắc đối với khán giả.

Đến năm 2009, tên tuổi của Murata trở nên nổi tiếng toàn cầu khi anh góp mặt trong dự án manga đình đám One Punch Man. Sau khi manga này được chuyển thể thành anime, cái tên Yusuke Murata đã được đông đảo khán giả trong và ngoài Nhật Bản biết đến với tư cách một trong những họa sĩ anime xuất sắc nhất đương đại.

Từ đó cho đến nay Yusuke Murata vẫn vẽ tranh đều đặn nhưng có lẽ cái bóng của One Punch Man quá lớn nên cho đến thời điểm hiện tại nhiều người vẫn gắn chết tên của Murata cùng với bộ siêu phẩm này.

Những thông tin ít biết về Yusuke Murata

yusuke murata 2
Cho đến nay thì One Punch Man vẫn là tác phẩm nổi tiếng nhất của Yusuke Murata.

Là một họa sĩ rất nổi tiếng và được đông đảo khán giả Nhật Bản cũng như quốc tế biết đến nhưng Yusuke Murata lại là một người khá kiệm lời trước công chúng. Chính vì vậy thông tin về anh chàng họa sĩ này tương đối ít ỏi. Sau đâu là một vài thông tin thú vị liên quan đến Yusuke Murata mà có thể còn ít người được biết đến:

  • Khi đang làm dự án One Punch Man phần 2 thì bố của Yusuke Murata qua đời, đây là một thông tin gây sốc và làm họa sĩ khá suy sụp. Cũng chính vì lý do đó nên Murata đã sử dụng hình ảnh của con trai và con gái để minh họa cho hai nhân vật trong tác phẩm One Punch Man phần 2 mà mình đang thực hiện.
  • Yusuke Murata có tài năng về hội họa là điều không cần phải bàn cãi, nhưng đặc biệt hơn ông còn là người có khả năng sắp xếp bố cục tranh cực đỉnh. Ngay từ tác phẩm Eyeshield 21 khán giả đã cảm thấy rất thích thú khi theo dõi những khung hình do Murata vẽ bởi nó sống động và chân thật không khác gì đang theo dõi những thước phim đang trình chiếu.
  • Dù rất có năng khiếu về vẽ tranh nhưng Yusuke Murata lại khá yếu về cách xây dựng nội dung cốt truyện. Đây là điều khá rõ ràng vì hầu như tất cả các dự án truyện tranh dài hơi thì Murata chỉ đảm nhận khâu vẽ tranh, còn nội dung sẽ do người khác đảm trách: Eyeshield 21 là do Riichiro Inagaki đảm nhận nội dung còn One Punch Man thì dựa vào cốt truyện của ONE…
  • Thần tượng của Yusuke Murata chính là họa sĩ Kinu Nishimura – người đã tạo ra các nhân vật rất quen thuộc với nhiều khán giả ở Việt Nam trong các tựa game Capcom nổi tiếng. Theo như Murata tiết lộ thì Kinu Nishimura là người có ảnh hưởng khá lớn và góp phần định hình cho phong cách vẽ của ông sau này.

Nhật Bản là đất nước sản sinh ra rất nhiều những họa sĩ tài năng, và Yusuke Murata là một trong số những họa sĩ nổi bật nhất của đất nước mặt trời mọc. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thêm cho các bạn một vài thông tin thú vị về nhân vật này. Rất cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở những bài chia sẻ tiếp theo.